Đại học Y Hà Nội nghiên cứu thành công nước súc miệng phòng Covid-19 1

Sản phẩm được đưa tới BV Nhiệt đới Trung Ương sử dụng.

Trường Đại Học Y Hà Nội đã đưa sản phẩm nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% vào sử dụng trong quá trình dự phòng lây nhiễm Covid - 19 tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc và BV Nhiệt đới Trung ương 2.

Đây là sản phẩm do các chuyên gia đầu ngành, giáo sư, bác sĩ của trường nghiên cứu và phát triển, đã được kiểm chứng về chất lượng; và là nước súc miệng của người Việt đạt "tiêu chuẩn quốc tế".

Đại học Y Hà Nội nghiên cứu thành công nước súc miệng phòng Covid-19 2

PGS.TS Vũ Mạnh Tuấn, Giám đốc trung tâm nghiên cứu – Viện Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội: "Hàm lượng Chlorhexidine trong nước súc miệng HMU được pha chế vừa đủ để sát khuẩn theo tiêu chuẩn thế giới".

Theo PGS.TS Vũ Mạnh Tuấn, Giám đốc trung tâm nghiên cứu – Viện Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Hà Nội: "HMU Chlorhexindine 0,12% là sản phẩm có tính sát khuẩn khoang miệng, giúp làm giảm vi khuẩn độc hại trong khoang miệng. Trong sản phẩm này, hàm lượng Chlorhexindine đạt 0,12%, đủ để sát khuẩn theo tiêu chuẩn của thế giới”.

Khi sử dụng trong quá trình dự phòng lây nhiễm dịch Covid - 19, sản phẩm có thể giúp đẩy lùi tình trạng nhiễm khuẩn xâm nhập từ khoang miệng; giúp bệnh nhân có sức khỏe tốt hơn, chống chọi lại virus.

Khác với các sản phẩm có chứa Chlorhexidine 0,12% trên thị trường, sản phẩm nước súc miệng của Trường Đại học Y được đánh giá có những ưu điểm vượt trội.

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Việt Đa Đô, Giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% với cách pha chế độc quyền đã khử được gần như hoàn toàn vị cay, xộc đặc trưng của thành phần Chlorhexidine.

Từ đó tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, trong sản phẩm của trường Đại học Y Hà Nội hoàn toàn không chứa cồn, do vậy rất an toàn kể cả khi nuốt phải.

Với mong muốn dùng chính sản phẩm tốt của người Việt đồng hành cùng Việt Nam hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid - 19, sản phẩm nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% đã có mặt tại BV Nhiệt đới TW2 và BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc. Sản phẩm đã nhận được sự đánh giá rất tốt từ phía các y, bác sĩ.