Chó và mèo là hai loài vật nuôi trong nhà cực kỳ gần gũi và thân thiết với con người. Chúng được nuôi nấng, chăm bẵm như những thành viên trong nhà. Ở nhiều gia đình còn không hề phân biệt thú cưng với người, tất cả đều sống chan hoà, yêu thương nhau như người một nhà. Đáp lại những tình cảm đó, các loài động vật này cũng đem rất quấn quít với con người, đem lại cho chủ mình tiếng cười vui vẻ.

Trong tuần vừa qua, cộng đồng mạng đã chứng kiến hai màn ẩn thân đầy xuất sắc của đại diện nhà chó và mèo. Cả hai đều là trường hợp “biến hình” xuất sắc khiến các “con sen” dụi mắt mấy lần mà chẳng biết được mình đã bị lửa.

Dưới đây là một trường hợp trước sau bất nhất tiêu biểu. Quả là nhìn lưng tưởng chó, trông mặt hoá mèo. Bức ảnh này lan truyền khắp mạng xã hội vì chú mèo tinh quái quá đáng yêu. Nếu chỉ nhìn phía sau, ai cũng sẽ chắc như đinh đóng cột rằng đó là một chú chó Shiba có bộ lông vàng nâu và thân hình hơi ục ịch. Đặc biệt là chú cún này thích phong cách chụp ảnh “so deep” nên đã tạo dáng nằm quay lưng trên nền tuyết trắng.

“Đám con sen” phì cười trước những màn biến hình ảo diệu của các “boss” 1

Một "chú chó" đang nằm thư thái ngắm tuyết rơi chăng?

Nhưng đến khi chú ta quay mặt lại, loài người bỗng hốt hoảng vì mình đã bị đánh lừa. Sự thật đã được phơi bày, “chú chó” hiện nguyên hình là một con mèo béo núng nính, có đôi mắt xanh vô cùng đáng yêu. Những hình ảnh thú vị về chú mèo “quốc tịch” Hàn Quốc này đã được một người dùng ciha sẻ trên Twitter và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

“Đám con sen” phì cười trước những màn biến hình ảo diệu của các “boss” 2

"Cái gì cơ?"

“Đám con sen” phì cười trước những màn biến hình ảo diệu của các “boss” 3

"Ai, ai dám gọi mèo ta là chó thế?"

Còn trong tình huống dưới đây, không ít người sẽ phải ồ lên thích thú vì gia chủ nuôi được một chú lợn mập mạp, xinh hết nấc thế này. Khi nhìn vào bức ảnh đầu tiên, ai cũng cho rằng đây là một chú lợn đang say giấc nồng bởi làn da mịn mượt, hồng hào cùng thân hình béo tốt. Ấy thế mà khi cu cậu tỉnh giấc và ngước mặt lên thì... ơ hay, đây là một chú chó cơ mà.

“Đám con sen” phì cười trước những màn biến hình ảo diệu của các “boss” 4

Nhìn từ xa, kia là một chú lợn hồng hào

“Đám con sen” phì cười trước những màn biến hình ảo diệu của các “boss” 5

Gần thêm tí nữa, vẫn là chú lợn béo tốt

Hoá ra do thời tiết quá nóng nực nên chú chó đã được cạo trụi lông trên người cho mát. Thế nên nếu che mặt lại thì dù nhìn từ góc nào, mọi điểm trên cơ thể này đều không giống như một chú chó. Nhờ có sự “góp sức” vô tình của chủ nhà mà chú chó đã hoá thân thành một chú lợn, lừa cả cộng đồng mạng thế này đây.

“Đám con sen” phì cười trước những màn biến hình ảo diệu của các “boss” 6

"Ơ, lợn nào. Em là chó cơ mà..."

Những hình ảnh hài hước này luôn nhận được sự quan tâm của ocongj đồng mạng. Thế mới thấy các thú cưng của chúng ta có khiếu gây cười giỏi đến thế nào.

Huệ Anh