Hành trình nổi danh của dàn diễn viên Hàn Quốc vốn rất đa dạng, có người chật vật, diễn hàng chục vai mới thành danh, có người thành sao đình đám chỉ sau 1 đêm. Dưới đây là bốn nữ diễn viên Hàn Quốc được yêu thích chỉ nhờ một tác phẩm truyền hình ăn khách.

Jung Ho Yeon - Squid Game

Jung Ho Yeon có màn ra mắt màn ảnh nhỏ vô cùng hoành tráng, tạo nên kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" mà không phải nữ diễn viên nào cũng làm được. Xuất hiện trong vai trò nữ chính của bom tấn Squid Game, Jung Ho Yeon đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc có lượng người theo dõi lớn nhất trên Instagram. Không chỉ vậy, cô còn là cái tên được nhiều nhãn hàng xa xỉ săn đón. Gần đây nhất là đại sứ toàn cầu của thương hiệu thời trang cao cấp Louis Vuitton.

Jung Ho Yeon nổi tiếng nhờ Squid Game
Jung Ho Yeon nổi tiếng nhờ Squid Game
Tên tuổi của cô phổ biến rộng rãi sau thành công của Squid Game
Tên tuổi của cô phổ biến rộng rãi sau thành công của Squid Game

Han So Hee - The World of the Married

Trước khi chuyển sang nghiệp diễn viên, Han So Hee từng là ulzzang (hotgirl) và người mẫu ảnh có tiếng. Cô từng xuất hiện trong MV Tell Me What To Do của Shinee và The Hardest Part của Roy Kim, làm người mẫu cho thương hiệu thời trang,...

 - Ảnh 8

Sự nghiệp của nữ diễn viên có bước ngoặt lớn khi tham gia phim truyền hình ăn khách The World of Married (Thế giới hôn nhân). Nhờ vai phản diện Yeo Da Kyung, cô nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá như Korea First Brand Awards, ngôi sao nổi bật của Asia Artist Awards, đồng thời được đề cử giải Nữ chính xuất sắc ở Baeksang Arts Awards lần thứ 56. 

Thừa thắng xông lên, Han So Hee tiếp tục góp mặt trong loạt phim nổi tiếng khác là Nevertheless và My Name.

 - Ảnh 8

Lee Ji Ah - The Legend

Nhờ The Legend, từ một cô gái vô danh, Lee Ji Ah vụt sáng thành ngôi sáng hạng A trong giới điện ảnh Hàn Quốc, được săn đón ở khắp nơi. Tuy nhiên, khi đang trên đà nổi tiếng, nữ diễn viên vướng phải bê bối đời tư và "ở ẩn" trong thời gian dài. Mãi tới gần đây, cô mới xuất hiện trong bộ phim đình đám The Penthouse: War in Life (2020).

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Seo Ye Ji - It’s Okay to Not Be Okay

Trước khi tên tuổi được biết đến nhờ It’s Okay to Not Be Okay, Seo Ye Ji từng "chật vật" tìm chỗ đứng trong Save Me (2017) và Lawless Lawyer (2018). Diễn xuất ấn tượng có phần "điên khùng" của Seo Ye Ji trong It’s Okay to Not Be Okay nhận được cơn mưa lời khen của người hâm mộ. Cô trở thành diễn viên truyền hình hot nhất năm 2020, được đề cử trong giải thưởng Baeksang 2021.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Bạn ấn tượng nhất với nữ diễn viên nào?