Trên mạng xã hội, sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng MTP vẫn không ngớt tranh cãi về chủ đề "đạo, nhái". Rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng Sơn Tùng một lần nữa sử dụng beat của We don't talk anymore để viết lời bởi từ quãng âm, số chữ đều tương đồng.

Dân mạng nước ngoài ngợi khen ca khúc mới của Sơn Tùng MTP 1MV của Sơn Tùng đã đạt hơn 8 triệu view sau 2 ngày ra mắt! (Nguồn: Youtube Sơn Tùng MTP).

Các anti fans của Sơn Tùng không chỉ chế ảnh, chế clip Sơn Tùng mà còn "tấn công" cả MV của Charlie Puth khi liên tục "bóc phốt" MV của Sơn Tùng.

Tuy nhiên, mục đích của nhóm fans cuồng này lại không thật sự được như ý muốn. Rất nhiều fans nước ngoài đã buộc phải để ý đến MV Chúng ta không thuộc về nhau của một ca sĩ Việt Nam trước sự làm loạn của cư dân mạng Việt. Và đây là phản ứng của họ!

“+482: Tôi muốn trở thành người mẫu ở một trong những MV của anh ấy vào một ngày nào đó.

+484: Nhìn đâu có giống copy We don't talk anymore đâu, bài hát này khá hay, tại sao mọi người lại ghét nó vậy chứ.

+357: Tôi đến đây từ MV của Charlie Puth, haha, tôi thực sự cũng thích bài hát này đấy

+672: Thực sự thì tôi đến đây xem sau khi xem MV của Charlie Puth... Nói một cách chân thành thì tôi không nghĩ 2 ca khúc này giống nhau và nhân tiện tôi thực sự thích ca khúc này (Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau) hơn.

+169: Tôi thấy rất nhiều comment ở MV của Charlie Puth, tôi đã mong đợi rằng đây chính xác là một bản copy. Có thể là có chút tương đồng ở vài phần nhưng nó khác nhau, tôi cũng thích MV này.

Dân mạng nước ngoài ngợi khen ca khúc mới của Sơn Tùng MTP 2

+8: Ok đây quả là một bài hát hay. Tôi yêu nó. Tôi nghĩ tôi sắp thành fan của anh ấy rồi (Tôi sẽ là fan người Algerian đầu tiên). Tôi có nhiều điều phải làm, tôi sẽ bắt đầu bằng việc tìm hiểu tên và tuổi của anh ấy haha.

+446: Tôi thấy chả giống giai điệu của We Don't Talk Anymore gì cả.

+183: Ca khúc này nghe hay hơn We Don't Talk Anymore, chúng thậm chí nghe còn không giống nhau lắm.

+5: Tôi thấy tại sao các bạn nói có điểm tương đồng với We Don't Talk Anymore rồi nhưng thành thật mà nói thì nó không giống lắm. Đoạn điệp khúc hơi khác và nó được hát bằng các cách khác nhau mà. Các bạn cứ "diễn" kiểu như anh ấy ăn cắp lời hay vài thứ gì đó. Kiểu như "Ôi trời ơi anh ta ăn cắp! Dislike :(( ."

Dân mạng nước ngoài ngợi khen ca khúc mới của Sơn Tùng MTP 3

+109: Chào mọi người, tôi là James, tôi đến từ Bỉ, tôi biết ca khúc này qua We Don't Talk Anymore của Charlie Puth. Tôi thấy nhiều người Việt Nam comment trong các bài hát của MTP, tôi không hiểu ngôn ngữ của các bạn nên tôi phải dùng Google Dịch. Tôi nhận ra rằng các bạn comment vô văn hóa trong MV của MTP về rắc rối của anh ấy. Tôi thấy đoạn mở đầu nhịp điệu có hơi giống nhưng khúc sau không giống nhưng tại sao các bạn lại phải làm om sòm như thế. Ở đất nước của tôi mọi người không làm thế đâu.”

Nam Phong (Tổng hợp)