Phát sóng từ ngày 10/8 trên đài vệ tinh Hồ Nam, bộ phim "Ma Lạt Biến Hình Kế" kể về Quan Tiểu Địch, một cô gái có ước mơ trở thành nữ vệ sĩ, trải qua quá trình rèn luyện gian khổ từ một cô gái nổi loạn không hiểu chuyện đã dần trưởng thành, tốt nghiệp khóa huấn luyện vệ sĩ và bắt đầu truyền kì về những nữ vệ sĩ gợi cảm.

Với nội dung đề tài thu hút cùng dàn diễn viên trẻ tài năng như Mã Khả, Địch Lệ Nhiệt Ba... bộ phim tạo nên cơn sốt về tỉ lệ người xem, rating duy trì trên 1% và giữ vị trí số một trong các phim cùng khung giờ. Thế nhưng mới đây bộ phim đã nhận được không ít "gạch đá", chỉ trích từ cư dân mạng vì đã ăn cắp trắng trợn ý tưởng của dòng phim siêu anh hùng Marvel và DC.

Dân mạng

Dân mạng

Bộ phim "chôm chỉa" ý tưởng của dòng phim siêu anh hùng Marvel và DC.

Mới đây để quảng bá cho phim, trang web chính thức của đoàn làm phim đã công bố poster của các diễn viên chính. Trong mỗi bức ảnh của loạt ảnh này đều lồng hình ảnh bóng đen của các siêu anh hùng của Marvel và DC như Captain America, Hulk, Batman, Cat Woman, Wonder Woman... khiến người hâm mộ của loạt nhân vật này vô cùng bức xúc và chĩa mũi dùi vào ekip bộ phim cũng như chỉ trích việc "ăn cắp" ý tưởng trắng trợn, thậm chí có người còn tuyên bố tẩy chay bộ phim.

Dân mạng

Dân mạng

Đằng sau bức ảnh của các diễn viên là bóng đen của các siêu anh hùng.

Bình luận của cư dân mạng ngày càng gay gắt:

- Chỉ cần nhìn sơ là đã thấy Batman, Cat Woman, Wonder Woman, Hulk, Captain America, Iron Man. Thật không còn lời nào để bình luận.

- Có cần sao chép lộ liễu vậy hay không?

- Sống đến từng này lần đầu nhìn thấy poster "ăn cắp trắn trợn" như vậy.

- Thiếu chuyên nghiệp, thấy xấu hổ giùm bộ phim này.

- Cần lắm một lá đơn kiện bản quyền.

- Ai không xem phim này giơ tay, phim rác rưởi chỉ toàn "đạo nhái".

Sau khi các tấm poster được đăng tải và gây nên làn sóng phản đối từ phía dư luận, các phóng viên đã chủ động liên lạc với đại diện của bộ phim nhưng chưa nhận được phản hồi. Hiện diễn biến của bộ phim đang đi đến giai đoạn kết thúc.

Dân mạng

Dân mạng

Dân mạng

Hai diễn viên chính của bộ phim là Mã Khả và Địch Lệ Nhiệt Ba mang hình ảnh của Cat Woman và Batman.

Dân mạng

Không chỉ "đạo" hình ảnh, đến cả logo cũng bị sao chép lộ liễu.

Theo Yan