Với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức của cộng đồng”, với sự tham gia của 80 đơn vị, đăng ký tổ chức 100 gian hàng, trưng bày phục vụ bạn đọc với trên 40.000 tên sách, hơn 5 triệu bản sách các loại. Hội Sách năm nay đã tạo một dấu ấn riêng từ khâu thiết kế, tổ chức đến chương trình hoạt động trải đều trong suốt 5 ngày tổ chức đã thu hút một lượng người đông đảo với nhiều lứa tuổi đến tham dự và mua sách. Số lượng sách được các đơn vị trưng bày, giới thiệu, quảng bá tại hội sách khá phong phú, đa dạng, với những chương trình tri ân bạn đọc một cách thiết thực, đã tạo nên một không gian văn hóa sách ấn tượng tại Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Đối với các độc giả tuổi teen, Hội Sách năm nay mang đến một bất ngờ thú vị với sự quy tụ của hàng loạt tác giả tài năng đang gây bão mạng trong thời gian gần đây: Mai Anh (TĐSV), Thăng Fly, Nie và Khánh Chi tại gian 69.

Dàn tác giả trẻ bất ngờ tề tựu tại hội sách 1

Người sáng tạo Pikagon Thăng Fly cùng hai tác giả trẻ xinh đẹp.

Dù là lần đầu tiên góp mặt tại một Hội Sách, song tác giả trẻ Chie cho thấy cô “hút fan” không kém gì các tác giả trẻ khác. Cô nàng liên tục nhận được lời mời chụp ảnh chung, ký tặng sách… từ người hâm mộ.

Càng bất ngờ hơn khi biết rằng tác giả trẻ Khánh Chi chính là nữ hoàng Cosplay xinh đẹp Chie. Cô gái 9x này liên tục khiến người ta ngạc nhiên khi chứng tỏ sự đa-zi-năng của mình: Một cosplayer chuyên nghiệp và cá tính, một doanh nhân trẻ, và giờ là một tác giả best-seller.

Chia sẻ với báo chí, Khánh Chi cho biết: “Cách đây 2 năm nhìn thấy cô bạn đồng niên Mai Anh ngồi kí sách tại nơi này, tôi đã rất ngưỡng mộ. Trong khi tôi đã sớm dừng bước thì cô ấy vẫn kiên trì trở thành 1 họa sĩ truyện tranh có tiếng trong giới trẻ. Không ngờ sau 2 năm, có thể ngồi đây cùng cô cấy, giữa hội sách, ngắm những cô bé, cậu bé háo hức tìm được quyển sách mình ưng ý, tôi như trở lại với giấc mộng thời thơ bé. Bên cạnh đó, tôi cũng rất vui vì được ưu ái xếp ngồi với các tác giả nổi tiếng như Thăng Fly, Nie….”

Dàn tác giả trẻ bất ngờ tề tựu tại hội sách 2

Dàn tác giả trẻ bất ngờ tề tựu tại hội sách 3

“Bốn chiếc ví của tôi”  là một trong số những cuốn sách hướng dẫn kỹ năng sống được đông đảo bạn đọc tìm mua.

Theo thông tin từ Ban Tổ Chức Hội Sách, các mảng sách thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý của bạn đọc tại Hội Sách là: Sách hướng nghiệp, khởi nghiệp, hướng dẫn kỹ năng sống dành cho bạn trẻ, sách nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Việt Nam, cẩm nang giáo dục dành cho gia đình… “Bốn chiếc ví của tôi” do Khánh Chi chấp bút là một trong số những cuốn sách hướng dẫn kỹ năng sống được đông đảo bạn đọc tìm mua. Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ sớm thấy cô nàng xinh đẹp và tài năng này tiếp tục tỏa sáng với những đầu sách hấp dẫn và cuốn hút hơn nữa.

PV