Dân tình rần rần khoe ảnh chụp CCCD: Lúc chụp hết mình, lúc nhận "hết hồn"

Minh Hồng
Đúng là sai một ly, đi một dặm mà!

Những ngày này, ở các UBND xã, phường lúc nào cũng đông kín người làm thẻ  căn cước công dân (CCCD) có gắn chip. So với các loại giấy tờ tùy thân khác, thẻ CCCD có gắn chip có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đơn cử có vài công dụng nghe thôi đã muốn đi làm ngay: Dễ dàng truy cập dịch vụ công, tích hợp nhiều thông tin bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế... Đi đâu chỉ cần mang thẻ CCCD có gắn chip là đủ.

Bên cạnh những lợi ích của CCCD, điều hội chúng mình băn khoăn và đau đầu nhất là ảnh trên CCCD sẽ như thế nào, trông có đẹp hay không. Nhiều bạn ám ảnh vì tấm ảnh thẻ trông mình như già như 10 tuổi hay biểu cảm "không hề muốn quạo" thời làm chứng minh thư năm 15 tuổi nên muốn phục thù khi chụp ảnh CCCD.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính, mắc công trang điểm 7749 bước, tạo dáng thanh lịch để cho ra bức ảnh "để đời" nhưng cuối cùng nhận lại thành quả mà chỉ muốn khóc một dòng sông. 

Mà điều khiến nhiều bạn "tức cái lồng ngực" nhất là bên ngoài rõ xinh xắn, nhỏ nhắn vậy mà ảnh trong CCCD thì người mặt to, người "nổi quạo", người mắt lờ đờ như vừa ngủ dậy. Dưới đây là một số ví dụ:

Dân tình rần rần khoe ảnh chụp CCCD: Lúc chụp hết mình, lúc nhận
Nhìn bức hình mà dân mạng đồng cảm sâu sắc với cô gái.
Dân tình rần rần khoe ảnh chụp CCCD: Lúc chụp hết mình, lúc nhận
Khả năng dìm hàng quả là không đùa được đâu
Dân tình rần rần khoe ảnh chụp CCCD: Lúc chụp hết mình, lúc nhận
"Trông căng thẳng quá cơ!" - một bình luận hài hước chia sẻ.
Dân tình rần rần khoe ảnh chụp CCCD: Lúc chụp hết mình, lúc nhận
Nhiều bạn thắc mắc sao cô bạn này lại được để mái khi chụp hình.
Dân tình rần rần khoe ảnh chụp CCCD: Lúc chụp hết mình, lúc nhận
Vừa ngẩng đầu lên chưa kịp tạo dáng thì máy ảnh đã lóe.

Bộ ảnh nhận được hàng nghìn tương tác của cư dân mạng, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với các cô gái, có bạn thì hoang mang không biết khi nhận CCCD về sẽ khóc hay cười đây:

"Tính sửa sai nhưng càng sửa càng sai"

"Mình còn không dám nhìn lại, mọi người chụp lại để nhìn, can đảm dã man"

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Dân tình rần rần khoe ảnh chụp CCCD: Lúc chụp hết mình, lúc nhận "hết hồn" tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!