Những ngày này, ở các UBND xã, phường lúc nào cũng đông kín người làm thẻ  căn cước công dân (CCCD) có gắn chip. So với các loại giấy tờ tùy thân khác, thẻ CCCD có gắn chip có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đơn cử có vài công dụng nghe thôi đã muốn đi làm ngay: Dễ dàng truy cập dịch vụ công, tích hợp nhiều thông tin bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế... Đi đâu chỉ cần mang thẻ CCCD có gắn chip là đủ.

Bên cạnh những lợi ích của CCCD, điều hội chúng mình băn khoăn và đau đầu nhất là ảnh trên CCCD sẽ như thế nào, trông có đẹp hay không. Nhiều bạn ám ảnh vì tấm ảnh thẻ trông mình như già như 10 tuổi hay biểu cảm "không hề muốn quạo" thời làm chứng minh thư năm 15 tuổi nên muốn phục thù khi chụp ảnh CCCD.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính, mắc công trang điểm 7749 bước, tạo dáng thanh lịch để cho ra bức ảnh "để đời" nhưng cuối cùng nhận lại thành quả mà chỉ muốn khóc một dòng sông. 

Mà điều khiến nhiều bạn "tức cái lồng ngực" nhất là bên ngoài rõ xinh xắn, nhỏ nhắn vậy mà ảnh trong CCCD thì người mặt to, người "nổi quạo", người mắt lờ đờ như vừa ngủ dậy. Dưới đây là một số ví dụ:

Nhìn bức hình mà dân mạng đồng cảm sâu sắc với cô gái.
Nhìn bức hình mà dân mạng đồng cảm sâu sắc với cô gái.
Khả năng dìm hàng quả là không đùa được đâu
Khả năng dìm hàng quả là không đùa được đâu
 - Ảnh 5
"Trông căng thẳng quá cơ!" - một bình luận hài hước chia sẻ.
 - Ảnh 5
Nhiều bạn thắc mắc sao cô bạn này lại được để mái khi chụp hình.
Vừa ngẩng đầu lên chưa kịp tạo dáng thì máy ảnh đã lóe.
Vừa ngẩng đầu lên chưa kịp tạo dáng thì máy ảnh đã lóe.

Bộ ảnh nhận được hàng nghìn tương tác của cư dân mạng, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với các cô gái, có bạn thì hoang mang không biết khi nhận CCCD về sẽ khóc hay cười đây:

"Tính sửa sai nhưng càng sửa càng sai"

"Mình còn không dám nhìn lại, mọi người chụp lại để nhìn, can đảm dã man"