Từ năm 2021, YG đã thông báo sẽ sớm cho ra mắt nhóm nữ mới khiến dân tình vô cùng mong chờ. Trong Big 3, chỉ có YG là chưa cho ra mắt nhóm nhạc nữ Gen 4 trong khi SM đã có aespa còn JYP đã có ITZY. Hiện tại, nhóm nữ mới của YG đang được mong chờ hơn bao giờ hết. Trước đó, YG đã rất thành công với 2NE1 và BLACKPINK. 

 - Ảnh 4

Hôm qua (17/1), trên MXH đã lan truyền bức hình chụp 5 cô gái bước ra từ tòa nhà của YG. Nhiều người cho rằng, đây chính là 5 thành viên thuộc nhóm nữ mới của công ty. Mặc dù không thể nhìn rõ mặt nhưng 5 cô gái này được nhận xét là khá cao ráo và trẻ trung. Trước đó, từng có tin đồn nhóm nữ tân binh YG gồm 5 thành viên. Chính vì sự trùng hợp số lượng, không ít bình luận tin rằng đây chính là các thành viên thuộc dự án nhóm nữ mới. Nhưng cũng có một số người lại cho rằng không phải ai đi ra từ YG cũng là thực tập sinh của công ty:

 - Ảnh 4

- Các chị bên make up, làm tóc tan ca tự nhiên lên báo làm đàn em BLACKPINK.

- Cứ ra khỏi cổng YG thì đều là nhóm nhạc sắp được debut hết hả trời?

- Mong YG đừng vì thế bỏ bê BLACKPINK, dù sao cũng hóng mấy chị này debut.

- Cũng hóng debut đấy nhưng có thể nào cho mấy chị BLACKPINK nhà em comeback được không?

Nhưng những hình ảnh này lại gây ra tranh cãi không nhỏ trong cộng đồng người hâm mộ Kpop. Vào tuần trước, từng có tin đồn rằng YG sẽ tiếp tục hoãn lại màn comeback của BLACKPINK để ưu tiên tập trung cho nhóm tân binh. Mặc dù chỉ là tin đồn nhưng cũng khiến cho fan của BLACKPINK vô cùng tức giận, họ liên tục đăng những từ khóa như BLACKPINK comeback now (BLACKPINK trở lại ngay lập tức), Stop delaying BLACKPINK (Dừng lại việc trì hoãn BLACKPINK) leo top trending toàn cầu.

 - Ảnh 4

Hành động này của các BLINK để thể hiện sự lo lắng của rằng dự án debut nhóm nữ mới của YG sẽ ảnh hưởng đến năng suất ra sản phẩm của BLACKPINK. Trước đó YG cũng từng có “truyền thống” là bỏ rơi nhóm nhạc cũ để tập trung cho nhóm mới. Vì thế mà dù dân tình rất mong chờ màn debut của nhóm nữ mới nhưng cũng không muốn các hoạt động của BLACKPINK bị ảnh hưởng.

 - Ảnh 4