Để cho ra đời một bộ kỷ yếu sẽ có 1001 màn đấu đá, tranh cãi để chọn concept, chọn trang phục, chọn địa điểm, chọn nháy chụp... Đôi khi sứt mẻ tình cảm chỉ vì tự nhiên 2 bạn nữ thích mặc áo dài cách tân sặc sỡ trong khi cả lớp chọn áo dài trắng...

Chọn thợ chụp ảnh cho lớp thì như chọn dâu vậy, và phận làm thợ chụp kỷ yếu cũng như dâu trăm họ. "Chuyện mẹ chồng nàng dâu" này cứ như phim truyền hình Ấn Độ vậy, kéo dài không có hồi kết thúc, bóc phốt từ lúc chưa thi đại học đến khi ra trường thất nghiệp vẫn còn đôi co qua lại!

Mới đây một cô gái này đã  "bóc phốt" anh nhiếp năm xưa chụp xấu đến mức hơn nửa lớp không buồn đăng ảnh luôn. Bởi ở nhiều góc ảnh, nhiếp ảnh đã chụp lớp người bé xíu, thiếu sáng, ảnh tập thể thì mặt bạn nào trông cũng buồn thiu hoặc có góc mặt xấu. Được biết bộ ảnh đã được chụp cách đây 5 năm trước.

Ảnh kỷ yếu chụp được 5 năm rồi vẫn chê, nữ sinh nhận được bình luận của
Những góc chụp khiến người xem cũng phải buồn thay

Tuy nhiên ở dưới phần bình luận, có một nhiếp ảnh đã nhận đây là "thành quả" năm xưa của mình: "Anh nghỉ kỷ yếu rồi em. Anh chuyển qua chụp quảng cáo rồi".

Cô nàng cũng không hề trách móc, còn thân thiện đáp lại: "Ui chào anh nha. TikTok kì diệu thật. Em làm video vui thôi không ngờ anh vẫn nhớ đến lớp em luôn".

Ảnh kỷ yếu chụp được 5 năm rồi vẫn chê, nữ sinh nhận được bình luận của
Kể cả trong trường hợp gặp lại nhiếp ảnh cũ, cô gái này vẫn rất lịch sự và thân thiện

Song nữ sinh cũng không quên ngờ vực anh nhiếp này có đúng "người cũ" năm xưa không. Lúc sau, cô nàng đã kiểm chứng lại với bạn học và được biết rằng đây không phải là nhiếp ảnh năm nào. Có lẽ chàng trai này đi qua, thấy chuyện hài hước nên "bất bình" đi comment dạo thôi!

Chụp ảnh kỷ yếu có thể nói là một hoạt động ý nghĩa, giúp học sinh lưu giữ những kỷ niệm năm tháng học trò. Tuy nhiên, những bộ ảnh kỷ yếu cần phải giữ được nét tinh khôi, tinh nghịch “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” của các bạn học sinh. Đừng để việc chụp ảnh kỷ yếu trở nên méo mó, xấu xí chỉ vì một người thợ chụp ảnh thiếu chuyên nghiệp. 

Ảnh kỷ yếu chụp được 5 năm rồi vẫn chê, nữ sinh nhận được bình luận của
Ảnh kỷ yếu chụp được 5 năm rồi vẫn chê, nữ sinh nhận được bình luận của
Trông có chán không cơ chứ! 

Bên dưới đoạn video chia sẻ hài hước của cô bạn, đã có rất nhiều bình luận chia sẻ chung nỗi lòng khi đi chụp kỷ yếu:

- "Bỏ bao tiền để chụp kỷ yếu đại học mà nhìn chán lắm. Nghĩ lại thấy buồn. Không chỉ tốn tiền mà còn mất thời gian, mất kỷ niệm của mình nữa".

- "Cá nhân mình thấy việc thuê chụp kỷ yếu là cái phí tiền nhất. Đáng ra số tiền đó thuê tầm 5 ông thợ chụp ảnh ở trường còn vui hơn. Tiền còn lại cả lớp ăn liên hoan hoặc rủ nhau đi chơi một bữa".

- "Y chang chuyện chụp kỷ yếu lớp mình luôn. Người ta đăng cả album mà lớp mình đăng được có 1 - 2 tấm thôi à".