Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 1

Lần trở lại mới nhất nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt vào tháng 8 của SNSD bị đánh giá là thất bại. Ca khúc chủ đề Holiday quá nhạt nhòa và đạt thứ hạng khiêm tốn trên các bảng xếp hạng, trong khi quãng thời quảng bá của nhóm cũng ngắn ngủi. 

Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 2

Tuy nhiên, một lần thất bại không thể làm lung lay chỗ đứng của nhóm nhạc nhà SM. Họ vẫn là nhóm nữ quyền lực với 100 lần chiến thắng trên các chương trình âm nhạc phát sóng hàng tuần. Nhiều khán giả khẳng định nếu thời điểm SNSD ra mắt có nhiều chương trình như hiện nay, họ sẽ không tạm dừng ở 100 chiếc cúp.

Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 3

Đứng thứ 2 với 45 chiếc cúp chính là nhóm nhạc hoạt động chưa đầy 2 năm: Twice. Trước khi giành giải Daesang Bài hát của năm tại Melon Music Awards và Mnet Asian Music Awards 2016, ca khúc Cheer Upđã đem về chiếc cúp đầu tiên cho 9 cô gái thông qua chương trình M! Countdown. 

Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 4

Thành công của Cheer Up giúp Twice nhanh chóng trở thành nhóm nhạc được chú ý nhất làng nhạc Hàn Quốc. Những ca khúc sau đó như Knock Knock, TT, Signal đều thành công rực rỡ về cả mảng nhạc số lẫn giải thưởng. Mới đây, ngày 20/9, ca khúc Knock Knock còn nhận giải Daesang mảng nhạc số tại lễ trao giải Soribada Best K-Music Awards.

Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 5

Đều đã tan rã nhưng 2NE1 và Sistar vẫn đồng hạng 3 với 43 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc. Trong đó, chiến thắng cuối cùng 2NE1 nhận được là nhờ ca khúc Come Back Home phát hành năm 2014.

Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 6

Trong khi đó, Sistar trước khi tan rã đã ra mắt ca khúc Lonely vào 31/5/2017. Ca khúc nắm giữ thứ hạng cao trên các trang nghe nhạ. Tuy nhiên, Sistar chỉ dành một tuần để quảng bá Lonely. Do đó, nhóm không có cơ hội nâng cao tổng số cúp của mình. 

Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 7

Wonder Girls đã tan rã nhưng những thành tích nhóm lập được đã đủ để họ mãi được đàn em nhớ đến như "những cô gái vàng của Kpop". Ở thời hoàng kim, tức năm 2008-2009, Wonder Girls liên tiếp có những ca khúc trở thành hiện tượng, được công chúng cả nước yêu mến, điển hình là So Hot, Tell Me, Nobody

Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 8

Từ Mỹ trở về và gặp nhiều khó khăn do sự thay đổi thành viên, thế nhưng Wonder Girls vẫn mạnh mẽ đứng lên. Thậm chí, việc theo đuổi mô hình nhóm nhạc với dòng nhạc retro độc đáo, khác biệt, Wonder Girls đã kịp đã lại dấu ấn trước khi tan rã. Trong đó, ca khúc Why So Lonely là một trong những bản hit có lượt tải về lớn nhất năm 2016 và giúp Wonder Girls có chiến thắng thứ 41 trên các chương trình âm nhạc.

Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 9

Ngày 21/9, GFriend giành chiếc cup tiếp theo trên sân khấu M Countdown nhờ ca khúc mới Summer Rain. Và chiến thắng này đã giúp GFriend vươn lên vị trí số 5 trong số những nhóm nhạc nữ có số lượng cúp nhiều nhất Kpop. Trước đó, nhóm cùng Red Velvet đồng hạng 5 với 36 cúp.

Đẳng cấp của 5 nhóm nhạc nữ có lượng cúp lớn nhất Kpop 10

Hai ca khúc phát hành năm 2017 của GFriend là Summer Rain và Love Whisper đều bị chê mờ nhạt, không thể vượt qua cái bóng quá lớn của những ca khúc trước. Tuy nhiên, chúng vẫn giúp nhóm nhạc này giành được nhiều chiến thắng trên các chương trình.

Theo Zing