Theo như nghiên cứu vào năm 2017 của chuyên gia sức khỏe Caleb Backe, tính cách hoàn toàn gây ảnh hưởng đến dáng đứng và cách chúng ta đi lại. Hay nói cách khác, từ dáng đi, bạn có thể suy ngược lại xem bản thân mình thuộc kiểu tính cách như thế nào.

1. Dáng tự tin, ngẩng cao đầu, tốc độ nhanh

Đây là dáng đi của kiểu tính cách "executive" - người thi hành. Những người có tính cách này thường rất tự tin, phong thái hiên ngang, luôn ngẩng cao đầu, bước nhanh nhẹn, dứt khoát. Tuy vậy, các "executive" lại thường thể hiện sự tập trung cao độ, để suy nghĩ hướng về công việc và rất dễ va phải người khác.

Là một "người thi hành", bạn luôn có một mục tiêu rất rõ ràng, khả năng giải quyết vấn đề rất tốt. Chỉ là người ngoài có thể sẽ đánh giá bạn là thiếu thân thiện và đôi khi hơi dữ dội quá mức cần thiết.

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 1

2. Bước chậm, đầu cúi

Những người có bước đi chậm, từng bước một với cái đầu hiếm khi ngẩng cao và thường xuyên lảng tránh ánh mắt của người khác là kiểu người hướng nội, hay ngại ngùng. Họ thường khá lặng lẽ và phòng thủ trước người ngoài, cho đến khi xây dựng được mối quan hệ đủ mạnh.

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 2

3. Dáng đi tự tin, bước chân năng động

Đây là những người có bước chân rất giàu sức sống, đầu ngẩng cao, ngực ưỡn về phía trước trong khi vai lùi về sau. 

Kiểu người này luôn khao khát được người đời chú ý và tôn trọng. Họ rất thích thử thách mới, luôn muốn học hỏi những kiến thức mới, nhưng cũng dễ cảm thấy nhàm chán. Nếu có kiểu tính cách này, bạn sẽ thấy mình cực kỳ tự tin khi hùng biện trước đám đông, và luôn tận hưởng cảm giác được kết nối với mọi người. 

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 3

4. Dáng đi chậm rãi, thận trọng

Những người hướng nội, suy nghĩ chu đáo thường bước chân ngắn chậm rãi và có phần thận trọng. Có người thậm chí không bước mà chỉ kéo lê chân sát đất thôi. 

Những người thuộc kiểu tính cách này khi bước đi hay nhìn xuống đất, vẻ ngoài cho thấy sự bất ổn. Họ cũng khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương và hay sợ hãi.

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 4

5. Dáng đi tự tin, gây chú ý

Tay và hông của họ thường vung khá rộng, nhằm mục đích thu hút sự chú ý của người ngoài. Ngoài ra, đầu của họ luôn ngẩng cao, ngực ưỡn, và có xu hướng luôn chú ý đến bản thân.  

Đúng như dáng đi của mình, những người này rất tự tin và có chủ đích.

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 6

6. Dáng đi bước khoanh tay

Nếu có dáng đi như vậy, nhiều khả năng bạn là kiểu người thích ở một mình, và cũng là dấu hiệu cho thấy nội tâm bạn dễ bị tổn thương. Tuy nhiên nếu có kiểu đi như vậy thì bạn cũng nên hạn chế, bởi rất nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng khoanh tay khi bước đi là một hành động nguy hiểm, khiến bạn khó ứng phó hơn khi vấp ngã. 

Hơn nữa nếu khoanh tay khi đi vào buổi tối, đó là dấu hiệu cho thấy bạn khá yếu đuối và dễ trở thành con mồi cho những kẻ có mưu đồ xấu. Chỉ có ngoại lệ là khi bạn vừa khoanh tay nhưng bước nhanh, lưng thẳng, dáng tự tin mà thôi.

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 8

7. Dáng đi khoan thai, tự tin

Bạn có tốc độ đi trung bình, sải chân tự tin thì hẳn là người rất dễ lắng nghe và luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi nói. Bạn cũng là người rất hữu ích, hiếm khi phản bội, và đáng tin cậy. 

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 7

8. Dáng đi bình thường, thả lỏng thoải mái

Đây là những người thường bước đi chậm hoặc trung bình, dáng thả lỏng, tư thế cực kỳ tận hưởng và thi thoảng còn trò chuyện với chính mình khi có ý tưởng nảy ra.

Những người này có xu hướng tập trung vào vấn đề của người khác hơn là của chính mình, và thi thoảng việc để suy nghĩ bay quá xa sẽ khiến họ đi lạc lúc nào không hay. Họ khá bình tĩnh, nhìn đời bằng cái nhìn trực quan, nhưng cũng khá luộm thuộm và dễ bị lôi kéo.

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 5

9. Dáng đi giậm chân mạnh

Họ thường bước đi khá nhanh, tiếng chân to và có thể là dấu hiệu cho thấy sự tức giận hoặc thất vọng vì vấn đề gì đó.

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 9

10. Dáng đi kiểu người đa nhiệm

Những người đa nhiệm có thể vừa bước đi vừa làm nhiều việc khác. Kiểu người này khá đặc biệt, sở hữu óc sáng tạo tốt, có thể làm nhiều việc một lúc mà không gặp bất kỳ rủi ro gì.

Dáng đi của bạn sẽ tiết lộ bạn là người như thế nào, chuẩn đến từng mi-li-mét! - Ảnh 10

Nếu thuộc nhóm này, bạn thực sự rất hữu ích trong bất kỳ môi trường nào.