Xuất sắc đăng quang Miss World 2019, Lương Thùy Linh ghi điểm tuyệt đối trong lòng người hâm mộ về sắc vóc lẫn học vấn của mình. Đặc biệt hơn cả, nàng hậu còn được mệnh danh là "Hoa hậu tri thức" với thành tích học tập đáng tự hào. Mới đây, Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng có những chia sẻ vô cùng hài hước khi bị mẹ nhắc nhở chuyện học hành.

Đăng lời mẹ dặn đừng làm Hoa hậu học dốt, Lương Thùy Linh vô tình nhắc khéo ai đó? - Ảnh 8
Mẹ của Lương Thùy Linh luôn theo sát việc học hành của con gái.

Cụ thể, trên Instagram story của mình, Lương Thùy Linh đã chụp lại màn hình trò chuyện của cô và mẹ đề cập đến chuyện học hành của cô. Theo đó, mẹ của Hoa hậu sinh năm 2000 đã nhắc nhở con gái: "Con học bài đi. Đừng để họ nói Hoa hậu học dốt đi nhé". Nhận được lời quan tâm từ mẹ, người đẹp liền chia sẻ lên trang cá nhân đôi dòng tâm sự về sự quan tâm mà mọi người xung quanh dành cho cô.

Đăng lời mẹ dặn đừng làm Hoa hậu học dốt, Lương Thùy Linh vô tình nhắc khéo ai đó? - Ảnh 7
Nàng hậu cũng luôn ý thức được việc học tập là vô cùng quan trọng.

Theo đó, Thùy Linh cho biết mẹ luôn là người nhắc nhở, đốc thúc cô chuyện học hành, đây cũng là chủ đề tám chuyện quen thuộc của hai mẹ con: "Vừa nhắc tới thì chị nhắn nhủ học cho chăm vào. Ngày nào chủ đề tám chuyện của hai mẹ con mình cũng là mẹ nhắc 'học cho chăm vào, không được học dốt'". 

Đăng lời mẹ dặn đừng làm Hoa hậu học dốt, Lương Thùy Linh vô tình nhắc khéo ai đó? - Ảnh 5
Nhận được sự quan tâm của mẹ nên Lương Thùy Linh cũng chưa bao giờ làm gia đình thất vọng.

Có vẻ như lời nhắc nhở này cũng khiến fan nhớ ngay đến Tiểu Vy.  Ai cũng biết Lương Thùy Linh xuất sắc ra sao trong học tập, từng thi Học sinh giỏi quốc gia, IELT 7.5 còn Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy lại sở hữu bảng điểm tốt nghiệp "5 toàn phần". 

Đăng lời mẹ dặn đừng làm Hoa hậu học dốt, Lương Thùy Linh vô tình nhắc khéo ai đó? - Ảnh 4
Nếu so sánh với Lương Thùy Linh, thành tích học tập của Tiểu Vy có phần khiêm tốn hơn! 

Tuy vậy cũng không thể phủ nhận được rằng, Hoa hậu Tiểu Vy đang ngày càng nỗ lực để hoàn thiện cả về nhan sắc lẫn tri thức. Cùng sinh năm 2000, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh là hai Hoa hậu được đánh giá rất cao về nhan sắc. Nếu Hoa hậu Thế giới Việt Nam nổi bật với chiều cao 1m77, thần thái sắc lạnh và trí tuệ học vấn vượt trội thì Tiểu Vy lại được ngợi ca nhờ nhan sắc lộng lẫy, đánh bật danh xưng "Hoa hậu của các Hoa hậu" của đàn chị Đặng Thu Thảo.

Đăng lời mẹ dặn đừng làm Hoa hậu học dốt, Lương Thùy Linh vô tình nhắc khéo ai đó? - Ảnh 1
Nhan sắc của Tiểu Vy được mọi người hết lời khen ngợi.

Hy vọng rằng trong tương lai, Tiểu Vy cũng sẽ sớm "đuổi kịp" được người bạn Thùy Linh về thành tích học tập. Nếu được như vậy thì nàng hậu Tiểu Vy sẽ là nàng hậu "hoàn hảo trong các nàng hậu" với tài năng và nhan sắc của mình.