Hội mê sống ảo hay thích xem người ta sống ảo chắc chẳng còn xa lạ với phong cách chụp ảnh cùng floating breakfast (bữa sáng nổi) - những bữa ăn được phục vụ nổi trên bể bơi. Hàng loạt bức ảnh chanh xả bên hồ bơi được hội rich kids, KOLs đến sao Việt bắt trend. 

Đằng sau những bức ảnh sống ảo
Trào lưu chụp ảnh cùng floating breakfast đã không còn xa lạ với các tín đồ sống ảo

Thế nhưng đúng là chỉ người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt, đằng sau những bức ảnh triệu like ấy là sự đắng cay mấy ai hiểu. Bằng chứng là mới đây một tài khoản Tiktok đã đăng tải hậu trường một buổi chụp ảnh cùng floating breakfast khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Đằng sau những bức ảnh sống ảo
Một giây trước thảm họa

Tưởng chừng như đã có bức ảnh ưng ý với bữa sáng nổi rồi nhưng cặp đôi trong video cũng chỉ luôn cho người xem thấy cảnh họ phải đau lòng thế nào khi nhìn thấy cả khay thức ăn… ngập ngụa trong nước. 

Đằng sau những bức ảnh sống ảo
Bữa sáng chan nước biển của cặp đôi khiến dân tình dở khóc dở cười

Bữa ăn của cặp đôi gồm nhiều món như trái cây, các loại bánh Tây, nước ép, trứng, xúc xích… Sau khi chụp ảnh xong, chẳng biết do bất cẩn hay sao mà tất cả giờ đã bị ướt mèm bởi nước hồ bơi. Thế là họ đành phải bỏ đi hết chứ ăn gì tầm này nữa! Theo chủ nhân video, nguyên nhân bữa ăn chan nước mắt biển là do chiếc khay bị thủng một lỗ mà không ai hay biết. 

Bên dưới video, dân tình bình luận sôi nổi về khoảnh khắc "dở khóc dở cười" này:

- "Đúng là phải đánh đổi cả bữa ăn để đổi lấy những bức hình đẹp!"

- "Nhìn uổng vậy, có người mơ ước mà chẳng có ăn đây này…"

- "Đổ ra như thế rồi hồ bơi có bị dơ không nhỉ?"

- "Đúng là chỉ người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt, nhìn trên mạng sang chảnh thế cơ mà."

Đằng sau những bức ảnh sống ảo
Chiếc chiếc khay bị thủng một lỗ gây ra tình huống cạn lời này

Đây không phải là lần đầu tiên, tình huống dở khóc dở cười khi sống ảo với bữa sáng ở hồ bơi xảy ra. Cách đây không lâu, đoạn video ghi lại cảnh một cô nàng mải mê sống ảo và thưởng thức bữa sáng nổi trên hồ bơi, vì ngó nghiêng không để ý mà cả khay ăn sáng đổ ụp xuống nước trong sự ngỡ ngàng của khổ chủ.

Đằng sau những bức ảnh sống ảo
Đằng sau những bức ảnh sống ảo
Tình huống tương tự cũng xảy ra không lâu trước đây với một cô gái

Tùy theo từng resort và khách sạn mà mức giá cho bữa floating breakfast này sẽ khác nhau. Có nơi thì bán riêng như kiểu dịch vụ với giá lên tới cả triệu đồng, có nơi lại tặng kèm cho khách vì giá bữa sáng nổi đã bao gồm trong tiền phòng. Nhưng nói chung để có bức ảnh sống ảo kiểu này cũng "chát" ra phết đấy nhỉ?