Nếu hay lân la các trang MXH, hẳn bạn sẽ biết đến meme huyền thoại với hình ảnh ông chú đầu trọc được chia sẻ khắp nơi. Bức ảnh nổi tiếng này có tên là "Disappointed Muhammad Sarim Akhtar" hoặc "Disappointed Cricket Fan", tạm dịch là "Người đàn ông thất vọng".

Bức ảnh meme 'để đời'
Bức ảnh meme "để đời"

Được biết, bức ảnh huyền thoại này được chụp tại một trận đấu cricket giữa đội tuyển Pakistan gặp đội tuyển Australia trong khuôn khổ giải Cricket World Cup 2019. Tuy nhiên, vì chơi không tốt trong trận đấu đó, đội tuyển Pakistan đã nhận thua trước Australia.

Sau tình huống Asif Ali của tuyển Pakistan bỏ lỡ 1 cú bắt bóng, một khán giả có tên Mohammad Akhta đã có biểu cảm thất vọng tột độ, sau khi biểu cảm này lọt vào ống kính thì nó đã nhanh chóng trở thành 1 hiện tượng trên MXH.

Từ đó, bức ảnh này được chia sẻ khắp cõi mạng và vào tháng 2 năm nay, bức ảnh thất vọng "huyền thoại" của Muhammad Sarim Akhtar còn được treo trong Bảo tàng meme của Hong Kong. Nhiều người cho rằng bức ảnh đó xứng đáng là biểu tượng chế meme nổi tiếng nhất thế kỉ 21.

Bức ảnh này còn được treo trong Bảo tàng meme của Hong Kong.
Bức ảnh này còn được treo trong Bảo tàng meme của Hong Kong.

Nhiều người tò mò không biết người đàn ông trong bức meme này là ai thì mới đây, danh tính của ông chú ấy đã được tiết lộ. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ lắm đấy. Thực ra, chú Mohammad Akhta đang là một trong những lãnh đạo của công ty PwC tại Anh - một trong "tứ trụ" công ty kiểm toán hàng đầu thế giới hiện nay cùng với Deloitte, Ernst & Young và KPMG.

"Tôi là chuyên gia đảm bảo rủi ro toàn diện với các vai trò quản lý trong Quản lý rủi ro, Kiểm toán nội bộ, Điều tra gian lận, Tuân thủ và Quản lý dự án. Tôi đã cải thiện các nỗ lực giảm thiểu rủi ro trong toàn công ty và thúc đẩy năng suất nội bộ bằng cách cộng tác chặt chẽ với các nhóm chuyên gia điều hành. Tôi luôn đánh giá các thành phần của dự án bằng cách tối đa hóa việc tuân thủ các cam kết và tuân thủ thời gian biểu nhiều hơn", dòng giới thiệu của chú trên LinkedIn.

Thông tin giới thiệu về chú Muhammad trên LinkedIn
Thông tin giới thiệu về chú Muhammad trên LinkedIn

Không cần nói dài, đọc đến đây thì chắc chắn chúng ta cũng biết chú Muhammad tài năng cỡ nào rồi đúng không?