Đánh bại Thái Lan, cầu mây nữ Việt Nam xuất sắc vô địch thế giới

Bảo Bối
Đội tuyển cầu mây 4 nữ của Việt Nam đã thắng Thái Lan 2-0 để lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương vàng thế giới.

Đội tuyển cầu mây Việt Nam từng vô địch thế giới nhưng chưa bao giờ có HCV ở nội dung đội tuyển 4 nữ. Do đó, Việt Nam thắng Thái Lan để vô địch thế giới xứng đáng được ngợi khen.

Cần nhắc, đội tuyển cầu mây Thái Lan đã đánh bại Việt Nam ở chung kết SEA Games 31. Việt Nam đã thua Thái Lan 0-2 dù nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Cũng tại SEA Games 31, Thái Lan giành 6 HCV, Việt Nam không trắng tay trong mục tiêu có vàng.

Đánh bại Thái Lan, cầu mây nữ Việt Nam xuất sắc vô địch thế giới - Ảnh 1
Đội tuyển cầu mây 4 nữ của Việt Nam đã thắng Thái Lan 2-0 để lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương vàng thế giới

Trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra vào ngày hôm qua (27/7). Bốn cô gái Việt Nam đánh bại chủ nhà Thái Lan với tỷ số 2-0. Kết quả lần lượt là 21-15 và 23-21. Chiến thắng Thái Lan ngay trên đất Thái, Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử giành huy chương vàng thế giới ở nội dung đội tuyển 4 nữ.

Danh sách 6 cô gái giúp đội tuyển cầu mây Việt Nam vô địch thế giới là Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Thu Hoài, Nguyễn Thị Thu Trang, Nguyễn Thị My, Nguyễn Thị Yến và Trần Thị Ngọc Yến.

Đánh bại Thái Lan, cầu mây nữ Việt Nam xuất sắc vô địch thế giới - Ảnh 2
Những cô gái vàng giúp cầu mây Việt Nam đánh bại Thái Lan

Giải vô địch cầu mây thế giới được tổ chức thường niên tại Bangkok, Thái Lan. Hai giải gần nhất không thể tổ chức. Năm giải vô địch cầu mây thế giới diễn ra từ ngày 24 đến 31/7. Đội tuyển cầu mây Việt Nam tham dự giải với 15 vận động viên, trong đó có 9 VĐV nữ, 6 VĐV nam và 4 huấn luyện viên.

Ở môn cầu mây, Thái Lan được đánh giá mạnh nhất Đông Nam Á. Việt Nam cũng nằm trong nhóm những đội tuyển mạnh của cầu mây. Vào 16h45 chiều nay (28/7), đội tuyển nữ ba người Việt Nam có trận tranh HCV với Hàn Quốc.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đánh bại Thái Lan, cầu mây nữ Việt Nam xuất sắc vô địch thế giới tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Những người không ăn mừng

Trong thể thao, người (đội) thắng cuộc thường có tâm lý phấn khởi, làm nhiều động tác thể hiện sự vui mừng. Trái lại, có những người giành chiến thắng nhưng họ không hề ăn mừng. Đằng sau đó là những bài học đáng suy ngẫm, các bạn ạ!

"Nàng tiên cá" Ánh Viên

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!