Danh sách 8 môn Esports được tính huy chương tại ASIAD 2022

Đức Tuấn
Nhiều bộ môn Esports thi đấu ở ASIAD 2022 sẽ được tính huy chương như những môn thể thao truyền thống.

Tại ASIAD 2022 diễn ra ở Hàng Châu - Trung Quốc, Esports sẽ có lần đầu tiên được tính huy chương bên cạnh những môn thể thao truyền thống. Đây là bước ngoặt của eSports khi được công nhận ở các đại hội thể thao lớn. 

Danh sách 8 môn Esports được lựa chọn gồm Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Liên Quân, Dota 2, PUBG, EA SPORTS FIFA 22, Street Fighter V, HearthStone và Mộng Tam Quốc 2. Bên cạnh đó, Asian Games (ASIAD) 2022 cũng thử đưa vào thi đấu AESF Robot Masters và AESF VR Sports dưới hình thức biểu diễn.

Danh sách 8 môn Esports được tính huy chương tại ASIAD 2022 - Ảnh 1
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 diễn ra tại thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

 

Có thể thấy, những tựa game thuộc thể loại game MOBA chiếm đa số trong danh sách. PUBG là game duy nhất thuộc thể loại bắn súng sinh tồn được đưa vào thi đấu. 

Trong quá khứ, Esports đã hiện diện ở Asian Games 2018 diễn ra tại Indonesia. Nhưng 6 môn thể thao điện tử là Arena of Valor (Liên Quân Mobile), Clash Royale, Hearthstone, League of Legends (LMHT), Pro Evolution Soccer (PES) 2018 và StarCraft II chỉ tồn tại dưới dạng các môn thi đấu biểu diễn.

Danh sách 8 môn Esports được tính huy chương tại ASIAD 2022 - Ảnh 2
Đoàn thể thao Việt Nam chưa có thành tích như kỳ vọng trong mảng Esports ở ASIAD 2018.

 

Sau đó, Esports tiếp tục khẳng định vị thế ở SEA Games 30 tại Philippines và SEA Games 31 tại Việt Nam. Các môn Esports đều được tính cho các quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

Theo BTC, Asiad 19 sẽ khởi tranh tại thành phố Hàng Châu và các thành phố: Ninh Ba, Ôn Châu, Thiệu Hưng, Kim Hoa, Hồ Châu. Lễ khai mạc Asiad 19 sẽ diễn ra vào ngày 10/9 và lễ bế mạc diễn ra vào ngày 25/9/2022. Giải quy tụ 45 Ủy ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ (NOCs) của châu Á và 5 NOCs của châu Đại Dương tham gia tranh tài.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Danh sách 8 môn Esports được tính huy chương tại ASIAD 2022 tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác