Những năm gần đây, "vũ trụ điện ảnh VTV" cho ra đời loạt tác phẩm đình đám và nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Dàn diễn viên trở thành gương mặt quen thuộc, được khán giả yêu quý. Họ không chỉ sở hữu nhan sắc thu hút, khả năng diễn xuất đa dạng mà còn sở hữu học vấn đáng nể. Người thủ khoa, người tốt nghiệp loại Xuất sắc, được đào tạo chuyên nghiệp, học trường danh giá.

Hoàng Thuỳ Linh - Thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình,​ Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Nữ ca sĩ, diễn viên Hoàng Thùy Linh từng có vai diễn "để đời" khi hóa thân thành cô gái Vàng Anh trong series Nhật Ký Vàng Anh. Sau đó, nữ ca sĩ tiếp tục góp mặt trong một số tác phẩm phim truyện như Thần Tượng, Ngày Ấy Mình Đã Yêu, Mê Cung, Trái Tim Quái Vật,....

Danh sách toàn thủ khoa Đại học của
Hoàng Thùy Linh trong phim Mê Cung

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Hoàng Thùy Linh còn lấn sân sang lĩnh vực ca hát và đạt được những thành công vang dội với những siêu hit như: Nhịp Đập Giấc Mơ, Chuyện Tình Lá Gió, Bánh Trôi Nước,…

Ít ai biết, "cô Mị" sở hữu thành tích học tập đỉnh của chóp. Cô là thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội vào năm 2006.

Danh sách toàn thủ khoa Đại học của

Thanh Sơn - Thủ khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Thành công của 11 Tháng 5 Ngày đưa tên tuổi diễn viên Thanh Sơn gần gũi với khán giả hơn bao giờ hết. Nam diễn viên gây ấn tượng vì tài sắc vẹn toàn từ lối diễn xuất, ngoại hình tới học vấn. Thanh Sơn từng học cấp 3 tại trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội. Từ một học sinh luôn "đội sổ" những năm THPT, Thanh Sơn đã có thể cán đích Thủ khoa đầu vào của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Hình ảnh thuở

Anh bén duyên với diễn xuất ngay từ những năm đầu đại học trong phim Nếp Nhà, tiếp đó là tác phẩm điện ảnh Mùi Cỏ Cháy và phim truyền hình Chỉ Có Thể Là Yêu. Bước qua năm thứ ba anh lại tham gia Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ… Tháng 6/2013, nam diễn viên chính thức tốt nghiệp Xuất sắc tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Danh sách toàn thủ khoa Đại học của

Bảo Hân - Thủ khoa môn diễn xuất, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Lần đầu tiên đảm nhận vai diễn Ánh Dương trong dự án phim dài tập Về Nhà Đi Con, Bảo Hân đã khắc họa thành công một nàng tomboy cá tính nhưng cũng rất mong manh, hết mực yêu thương gia đình. Diễn xuất của nữ tân binh nhận về cơn mưa lời khen của khán giả. 

Danh sách toàn thủ khoa Đại học của

Sinh ra trong gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật nhưng Bảo Hân vẫn đam mê nghề diễn. Cô đánh liều thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội năm 2018 và đỗ thủ khoa chuyên môn diễn xuất của trường. Để có được kết quả này, Hân đã dành một tháng để tập luyện, trau dồi sao cho lối diễn xuất được tự nhiên và ấn tượng nhất.

Danh sách toàn thủ khoa Đại học của

Lương Thanh - Thủ khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Năm 2016, trong số 600 thí sinh dự thi vào khoa Diễn viên, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Lương Thanh giành vị trí số 1 với số điểm chuyên môn là 16,8 và điểm Văn là 8 điểm. Cô trở thành thủ khoa của trường năm đó.

Danh sách toàn thủ khoa Đại học của

Để theo đuổi con đường nghệ thuật, Lương Thanh gặp không ít khó khăn do gia đình phản đối. Nữ diễn viên mất nhiều thời gian thuyết phục phụ huynh và nỗ lực trau dồi để trở thành thủ khoa của trường. Nhờ đam mê và chăm chỉ không ngừng, Lương Thanh đã có dấu ấn nhất định trong lòng khán giả nhờ một số bộ phim như Cả Một Đời Ân Oán, Những Cô Gái Trong Thành Phố, Hoa Hồng Trên Ngực Trái,...

Danh sách toàn thủ khoa Đại học của