Kể từ khi chưa chính thức công chiếu, "Đảo Địa Ngục" đã gây sốc khi được hơn 113 nước mua bản quyền phát hành.

Nhiều đánh giá dành cho "Đảo Địa Ngục" đã xếp đây là kiệt tác của điện ảnh Hàn Quốc năm 2017. Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện bi thương có thật trong thời kỳ đất nước Hàn Quốc trở thành thuộc địa của Nhật Bản năm 1945. 

Có thể nói, tạo nên "cơn sốt phòng vé" trước tiên phải kể đến kịch bản hội tụ mọi điểm hấp dẫn khán giả, vừa kịch tính vừa mới mẻ, vừa hoành tráng lại bi thương. Bên cạnh những cái tên như So Ji Sub, Song Joong Ki, Hwang Jung Min... "Đảo Địa Ngục" gây ấn tượng với công chúng yêu điện ảnh ở nội dung về câu chuyện nơi địa ngục trần gian, cùng những cuộc tẩu thoát trong vô vọng nhất trong lịch sử.

Phim dựa trên bối cảnh lịch sử có thật, kể về cuộc sống khổ sai của những người dân Triều Tiên dưới thời đô hộ của Nhật Bản. Hòn đảo Hashima (còn gọi là Đảo Chiến hạm vì có hình dáng giống một tàu chiến) giống như một địa ngục trần gian.

Vậy nhưng, đảo Hashima lại được công nhận là di sản văn hóa thế giới, biểu tượng cho sự hiện đại hóa và cuộc cách mạng công nghiệp của Nhật Bản. Còn thực tế lịch sử bị chôn vùi, khi mà hàng trăm người lao động bị cưỡng ép phải vắt kiệt sức, thậm chí hy sinh cả tính mạng trên hòn đảo đó.

Xuất phát từ ý tưởng làm một bộ phim điện ảnh để nói lên sự thật lịch sử, đạo diễn "Đảo Địa Ngục" đã biến động lực mang tính nhân văn đó thành điều hiện thực. Những tâm huyết của cả ê kíp đoàn phim được chia sẻ qua một clip ngắn đã thu hút nhiều bình luận từ khán giả. Công chúng hiểu được lý do thực sự tạo nên bộ phim lịch sử hào hùng và bi tráng này.

Bộ phim lấy nước mắt khán giả "cứng rắn" nhất nhờ tình người được khắc họa rõ nét và xúc động. Đó là tình cảm cha con đẫm nước mắt của nhạc sĩ tài năng Lee Kang-ok (Hwang Jung Min) và cô con gái So Hee của mình. Vì phải gánh trên vai cuộc sống của cả ban nhạc, ông Lee đã trót tin vào lời hứa “Chỉ cần ở đó một năm là có thể kiếm đủ tiền mua đất, mua nhà” để rồi ông và con gái sống trong tháng ngày đau khổ đến cùng cực.

Câu chuyện của hai cha con nhạc sĩ Lee Kang Ok (Hwang Jung Min) sẽ làm khán giả thổn thức.

Bên cạnh tình cảm gia đình, "Đảo Địa Ngục" còn cho khán giả thấy được lòng dũng cảm, nghĩa hiệp của con người khi gã găng-xtơ Choi Chil Sung (So Ji Sub), từ tên thủ lĩnh của những người Triều Tiên bị bắt, trở thành anh hùng đưa đồng bào thoát khỏi xiềng xích nô lệ.

Một nhân tố khác làm bộ phim trở nên kịch tích là tác chiến viên được huấn luyện bởi Cơ quan tình báo Hòa Kỳ Park Moo Young (Song Joong Ki) được ra lệnh đột nhập và giải cứu thủ lĩnh phe kháng chiến.

Tuy nhiên, sau khi cùng chung sống và chứng kiến đồng bào mình chôn vùi cuộc đời tại đây, Park Moo Young thay đổi kế hoạch ban đầu, anh quyết tâm giải thoát tất cả những người Triều Tiên bị bắt tới Đảo Địa Ngục.

Song Joong Ki tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh trong bộ quân phục quân nhân.

Mảnh ghép cuối tạo nên sự bùng nổ cho cả câu chuyện là Mallyon (Lee Jung Hyun), một người phụ nữ đi qua địa ngục này đến địa ngục khác. Bị bắt cóc khỏi gia đình mình vài năm trước, Mallyon bị gửi đến một đồn lính Nhật. Thoát khỏi cơn ác mộng đó, cô ấy bị phản bội và cuối cùng dừng chân tại địa ngục trần gian Hashima.

Bốn mảnh ghép không liên quan nhau nhưng lại trùng khớp đến kì lạ, họ cùng nhau tái hiện lại câu chuyện lịch sử bi tráng, về những cuộc đấu tranh và đào thoát của 400 người lao động khổ sai bị quân Nhật bắt giữ, giam cầm, bóc lột, tra tấn.

Những tù nhân được đưa tới đây, tống vào những mỏ khai thác than trong điều kiện hết sức tồi tệ và có thể bỏ mạng bất cứ lúc nào. Họ luôn tìm cách trốn thoát khỏi Hashima, xong điều đó trở nên bất khả thi khi hòn đảo nằm giữa đại dương được xây dựng vô cùng kiên cố, và các hầm lò thì nằm ở độ sâu dưới 1,000 mét so với mực nước biển.

“Không thể trốn, cũng không thể chết"- "Đảo Địa Ngục" sẽ khiến những trái tim cứng rắn nhất cũng phải thổn thức. Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào 18.08.2017.

Huyền Anh