Nếu như “Cha cõng con” là một bức tranh về tình cảm giữa cha và con trai thì “578” sẽ là câu chuyện nhân văn về cha và con gái. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên do chính anh chắp bút.

“578” kể về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và một cả một thế giới ngầm bắt đầu...

Đạo diễn “Cha cõng con” ấp ủ dự án phim “khủng” về nạn ấu dâm 1

"578" là bộ phim về tình cha dành cho cô con gái nhỏ

Về tên phim, nó vẫn là một ẩn số.  Đạo diễn Lương Đình Dũng hé lộ đây là một chi tiết quan trọng trong phim, đồng thời cái tên này khá đặc biệt, dễ tạo ra ấn tượng với khán giả trong nước và quốc tế. Đạo diễn chia sẻ thêm: “Chúng ta phải nghe, phải đọc, phải chứng kiến quá nhiều câu chuyện buồn. Tôi nghe tiếng khóc, tiếng kêu gào của những đứa trẻ và những giọt nước mắt đớn đau của các bậc cha mẹ, đồng thời tưởng tượng ra tiếng cười của những kẻ bệnh hoạn. Ấu dâm không phải là câu chuyện của hàng xóm, của một nơi nào đó, mà những đứa trẻ chính là con cái của chúng ta".

Đạo diễn “Cha cõng con” ấp ủ dự án phim “khủng” về nạn ấu dâm 2

"578" - Tên phim khiến khán giả thắc mắc và tò mò

Lần này, Lương Đình Dũng chịu chơi hơn khi định làm một tác phẩm với kinh phí khủng lên tới 60 tỷ đồng với sự kêu gọi từ các nhà đầu tư được gần 30 tỷ và đang kêu gọi đầu tư của cộng đồng tới dự án. Đạo diễn bật mí, phim có đường dây các nhân vật phức tạp và được sử dụng nhiều phương tiện để quay phim. Phim cần đến gần 40 xe container với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và 600 diễn viên, nguyên thời gian quay là gần ba tháng với ê kíp chuyên nghiệp của cả Việt Nam và các nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ.

Hai nhân vật chính: Cô bé và người cha - linh hồn của bộ phim được Lương Đình Dũng tìm kiếm cả năm nay. Đạo diễn đã chọn được khá nhiều gương mặt phù hợp và đang đặt những ứng viên vào bối cảnh để chọn ra người hợp vai nhất.

Đạo diễn “Cha cõng con” ấp ủ dự án phim “khủng” về nạn ấu dâm 3

 Đạo diễn Lương Đình Dũng hy vọng "578" sẽ có sức lan rộng, lan nhanh không chỉ ở Việt Nam mà ra quốc tế”

Là một bộ phim có nhiều yếu tố hành động nhưng Lương Đình Dũng quả quyết "578" vẫn có những hình ảnh nên thơ, khắc họa cảnh sắc Việt Nam tuyệt đẹp. Lương Đình Dũng thừa nhận: "Tôi yêu cái đẹp, nên phim nào của tôi cũng cần hình ảnh đẹp".

Phim dự kiến chính thức ra mắt khán giả vào khoảng tháng 6/2019.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)