Đạo diễn Guillermo del Toro

Cụ thể, ông del Toro sẽ vừa là biên kịch kiêm chỉ đạo sản xuất dự án hoạt hình ca nhạc về cậu bé người gỗ nổi tiếng: Pinocchio. Đây cũng là dự án hoạt hình đầu tiên của del Toro kể từ sau thành công của “The Shape of Water” từng xuất sắc giành 4 tượng vàng Oscar hồi năm ngoái, trong đó có hạng mục: Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng của dự án, đạo diễn del Toro nói: “Không có loại hình nghệ thuật nào ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của tôi nhiều như hoạt hình và không có nhân vật nào gây ấn tượng sâu sắc với tôi như Pinocchio”.

Với dự án điện ảnh hoạt hình lần này, phim Pinocchio của đạo diễn Guillermo del Toro dự kiến sẽ có bối cảnh gắn liền với các sự kiện lịch sử nổi tiếng, bắt đầu khởi quay vào cuối năm nay. Đạo diễn cũng cảm ơn Netflix vì đã cho mình một cơ hội giới thiệu khán giả ở khắp mọi nơi một phiên bản mới của cậu bé người gỗ, trong khao khát được trở thành con người thực sự.

Tạo hình Pinocchio trong bản hoạt hình nổi tiếng do hãng Walt Disney sản xuất năm 1940

Về phần mình, Netflix kỳ vọng câu chuyện cậu bé người gỗ Pinocchio dưới cái cái nhìn của đạo diễn del Toro sẽ được khán giả trên toàn thế giới đón nhận.

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ đã có mặt trên 130 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình phổ biến. Hiện Netflix tại Việt Nam, một số phim đã có phụ đề tiếng Việt.

Nguồn tham khảo: Independent