Đạo diễn – NSƯT Mai Hiền có lẽ không còn là một cái tên quá xa lạ với khán giả khi ông liên tục “cầm trịch” hàng loạt bộ phim nổi tiếng của VTV như Người Phán Xử, Hồ Sơ Cá Sấu và hiện tại là Phố Trong Làng. Mới đây trên trang cá nhân của mình, người “cầm trịch” bộ phim Phố Trong Làng đã đăng tải dòng chia sẻ của bản thân về thái độ làm việc của những người diễn viên.

NSƯT Mai Hiền (trái) cùng Hoàng Dương (phải) - con trai của cố NSND Hoàng Dũng.
NSƯT Mai Hiền (trái) cùng Hoàng Dương (phải) - con trai của cố NSND Hoàng Dũng.

Mở đầu bài đăng, NSƯT Mai Hiền đã dành lời khen cho NSNDTrung Anh – người đóng vai Lương Bổng trong bộ phim Người Phán Xử. Theo đó NSƯT Mai Hiền cho biết, vai Lương Bổng là một vai vô cùng khó lại ít đất diễn. Tuy nhiên với khả năng của mình, NSND Trung Anh đã khiến cho vai Lương Bổng để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả về một nhân vật trượng nghĩa, cá tính, mạnh mẽ.

Đạo diễn của Phố Trong Làng cũng kể rằng, những ngày đi quay NSND Trung Anh chỉ dám tựa vào tường để chợp mắt và luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành các cảnh quay. Cụ thể NSƯT Mai Hiền viết: “Khi làm phim Người phán xử, một nhân vật phụ khiến chúng tôi đau đầu suy nghĩ. Đó là nhân vật "Lương Bổng", vì nó quá khó. Nhân vật này không có nhiều đất diễn, lại luôn đứng sau nhân vật chính là Ông trùm Phan Quân vốn đã vạm vỡ, một Phan Hải không dễ qua mặt, sẵn sàng đè bẹp bất cứ nhân vật nào đứng bên cạnh. Cuối cùng, trách nhiệm này được trao cho NSND Trung Anh và chúng tôi tin nhân vật Lương Bổng sẽ '"ra tấm ra món". 

Quả đúng như vậy! Một Lương Bổng xuất hiện, lầm lì ít nói nhưng mạnh mẽ và trượng nghĩa, có đời sống riêng, cá tính khác biệt, ghi dấu ấn mạnh mẽ trong từng tập phim. Trở thành mẫu người hùng với khá nhiều khán giả thời điểm phim phát sóng. Thế mới biết. Không có vai diễn nhỏ Chỉ có vai diễn đọng lại trong lòng khán giả hay không thôi. Với tài năng và sự sáng tạo không ngừng nghỉ, sự cố gắng từng ngày, từng chút một… Đam mê cùng cái tâm sáng của người làm nghề, biến hoá trong từng vai diễn mới làm cho khán giả đồng cảm khóc cười cùng nhân vật, thương yêu và trân trọng. Tôi nhớ mãi hình ảnh người đàn ông này tựa vào góc tường chợp mắt lúc 4 giờ sáng. Khi đoàn phim đã quay đến giờ thứ 22. Tôi hỏi: "Anh mệt không? Tạm nghỉ một chút Anh nhé?'. Anh choàng tỉnh và đứng dậy nói gọn lỏn: "Anh không sao. Quay thôi. Mọi người mệt rồi" !".

 - Ảnh 4

Sau lời chia sẻ về vai Lương Bổng của NSND Trung Anh, đạo diễn Phố Trong Làng cũng nhắn nhủ đến lớp diễn viên trẻ rằng cần nỗ lực hết sức mình, nếu chưa thành công hãy nhận lỗi thay vì đổ lỗi. “Các bạn trẻ ơi! Cơ hội không có nhiều. Hãy tận dụng và 'chơi' hết sức. Nhớ là phải hết sức nhé! Nếu chưa thành công. Hãy dừng lại, nhận lỗi… học tiếp rồi hoan hỷ bước tiếp. Đừng đổ lỗi. Bông sen toả hương được cũng bắt đầu nảy mầm từ bùn đất mới đón được ánh mặt trời. Nhỉ!'”- Đạo diễn Mai Hiền viết.

Đoàn phim Phố Trong Làng.
Đoàn phim Phố Trong Làng.

Sau khi đọc xong bài chia sẻ này, không ít khán giả đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những hy sinh của những diễn viên đối với từng vai diễn. Bên cạnh đó nhiều người cũng đoán rằng, trước những ồn ào về thái độ của diễn viên Phạm Anh Tuấn với khán giả nên NSƯT Mai Hiền đã viết bài đăng này để nhắn nhủ đến anh.

NSƯT Mai Hiền cùng các diễn viên của bộ phim Phố Trong Làng.
NSƯT Mai Hiền cùng các diễn viên của bộ phim Phố Trong Làng.

Được biết, Phạm Anh Tuấn chính là người đảm nhận vai Nam – nhân vật chính của bộ phim Phố Trong Làng. Tuy nhiên diễn xuất của anh lại nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều khi chưa chuyển tải thành công sự nghiêm nghị của một chiến sĩ công an, biểu cảm còn rất “đơ” và gượng gạo. Và mới đây anh còn phản ứng gay gắt với khán giả khi bị chê diễn dở. Thậm chí nam diễn viên này còn hỏi ngược lại khán giả của mình rằng: “Có diễn dở được như anh không em?” và “đổ lỗi” cho kịch bản không có nhiều đất diễn. Hiện bài đăng của Phạm Anh Tuấn cùng những dòng bình luận của anh đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.