Phim Tết còn có thể vui hơn nữa của đạo diễn Victor Vũ kết hợp với Nestlé Việt Nam mở đầu bằng câu chuyện một bé gái mong muốn được chơi cùng mẹ vào những ngày Tết. Trong khi em háo hức đón kỳ nghỉ lễ với quần áo mới, đồ ăn ngon "ăn hoài không hết", tiệc tùng linh đình và được nhận lì xì, thì mẹ phải tất bật chuẩn bị, nấu nướng, thu xếp việc nhà.

Video mở đầu với dòng suy nghĩ ngây thơ của bạn gái về việc mẹ luôn bận bịu, không có thời gian chơi cùng mình.

Với nhiều người phụ nữ, việc lo toan, sắm sửa dịp Tết là một niềm hạnh phúc nhưng cũng đồng nghĩa họ không đủ thời gian để tận hưởng một mùa Tết ý nghĩa thật sự bên chồng con. Người bố ban đầu không để ý việc vợ suốt ngày dọn dẹp, nấu cỗ... Nhưng sau khi đọc được mong muốn chơi cùng mẹ qua cuốn sổ tay của con gái, người bố bỗng lặng đi. Chỉ với một chút thay đổi nhỏ trong suy nghĩ, người bố đã giúp gánh nặng ngày Tết của mẹ nhẹ đi phần nào khi đề nghị cô đừng "bày vẽ" như thường lệ, để cả nhà có thể ăn Tết bên nhau.

Ăn Tết giản đơn để gia đình có những khoảnh khắc ý nghĩa bên nhau nhiều hơn là thông điệp bộ phim mong muốn truyền tải.

Chia sẻ về bộ phim ngắn vừa ra mắt, đạo diễn Victor Vũ cho biết: "Tôi luôn quan tâm đến đề tài gia đình, con người. Giống như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, những chuyện giản dị như lối sống sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong nhà là điều khiến tôi tò mò khai thác". Theo nam đạo diễn, Tết là một điểm nhấn trong năm, thời gian này tuy bận rộn nhưng là phút giây giá trị và quý báu nhất. Anh thích kể những câu chuyện nhỏ vào dịp Tết, hy vọng có thể truyền cảm hứng đến khán giả để tất cả mọi người cùng ăn Tết nhẹ nhàng nhưng chia sẻ, quan tâm đến nhau nhiều hơn. Đó mới là cái Tết đúng nghĩa.

Đạo diễn Victor Vũ tâm sự Tết là mùa của yêu thương và sum vầy. Vì thế, những phép tắc hay gánh nặng lễ nghi nên được thực hiện nhẹ nhàng hơn để tất cả thành viên có thời gian dành cho nhau.

Ngoài ra, đạo diễn Victor Vũ cũng muốn nhắn nhủ đến những người đàn ông trong gia đình "hãy để ý và nhận ra những hy sinh âm thầm của người mẹ, người vợ, người giữ cho căn nhà ấm áp, ngăn nắp. Chỉ cần một cử chỉ nhỏ, một hành động giúp đỡ của chúng ta cũng khiến cho thời khắc cả nhà quây quần bên nhau ý nghĩa gấp trăm lần".

Victor Vũ (tên thật Vũ Quốc Việt, sinh ngày 25/11/1975) là một đạo diễn, nhà biên kịch, sản xuất và người dựng phim người Mỹ gốc Việt. Anh được sinh ra và lớn lên ở thành phố Bắc Hollywood thuộc tiểu bang California, nước Mỹ. Nam đạo diễn có bằng cử nhân tại Đại học Loyola Marymount. Bộ phim đầu tiên Victor Vũ làm đạo diễn là phim ngắn năm 1997 mang tên Firecracker. Anh còn nổi tiếng với các phim điện ảnh như Cô dâu đại chiến (2011), Thiên mệnh anh Hùng (2012)... và mới đây nhất là Lôi Báo.

Hiện tại, Victor Vũ ở Mỹ để hoàn thành bộ phim Người bất tử, thể loại tâm linh, ly kỳ. Bộ phim sẽ ra mắt trong năm 2018.

Theo VNExpress