Đảo Martinique nằm trong quần đảo núi lửa Lesser Antilles, ở phía Đông vùng biển Caribbean. Nó có diện tích 1.128km2 với dân số trên đảo khoảng gần 400.000 người và là một thuộc địa của nước Pháp từ năm 1635. Tuy nhiên, hòn đảo này lại được đặt tên bởi nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus sau khi ông khám phá ra nó năm 1493.

Ban đầu, hòn đảo được đặt tên "Jouanacaëra - Matinino". Theo nhà sử học Sydney Daney, cái tên "Jouanacaëra" do người thổ dân Caribs đặt, nghĩa là "hòn đảo của những con kỳ nhông". Sau khi Columbus phát hiện ra nơi này, tên của nó đã đổi thành Madinina - "đảo của những loài hoa" nhằm ca ngợi vẻ đẹp của đảo.

Đảo Martinique ban đầu được đặt tên là 'Jouanacaëra - Matinino', nghĩa là hòn đảo của những con kỳ nhông.
Đảo Martinique ban đầu được đặt tên là "Jouanacaëra - Matinino", nghĩa là hòn đảo của những con kỳ nhông.

Vào năm 1502, hòn đảo đổi tên thành Martinica và cuối cùng gọi là Martinique do ảnh hưởng từ các đảo thuộc địa của Pháp. Martinique được mọi người ca ngợi là một trong những hòn đảo hấp dẫn nhất của vùng biển Caribbean. Nơi đây là sự kết hợp của những bãi biển tuyệt đẹp cùng làn nước trong vắt và khu rừng mưa phong phú về hệ động - thực vật.

Một điểm đặc biệt khi đến hòn đảo này mà bạn dễ dàng nhận thấy, người dân trên đảo Martinique sở hữu một chiều cao "khủng". Chiều cao của nam giới là 1,9m còn nữ giới là 1,74m. Thậm chí, nếu một cậu bạn ở đây có chiều cao dưới 1,8m sẽ bị mọi người trêu là "nấm lùn".

 - Ảnh 5
Khung cảnh tuyệt đẹp tại đảo Martinique.
Khung cảnh tuyệt đẹp tại đảo Martinique.

Cùng với đó là sự nổi tiếng của hòn đảo về khả năng thần kỳ khiến khách du lịch cao lên. Hiện tượng này được ví von như một phép màu của Martinique. Người ta nói rằng, cứ khoảng 10 năm, tất cả những người trên đảo, cả nam lẫn nữ sẽ đồng loạt tăng thêm vài cm. Từng có lời đồn về một người đàn ông đã quá tuổi trưởng thành đến đây sống và sau 2 năm, ông ta đã thực sự cao lên.

Nhiều nhà nghiên cứu đã ghé thăm hòn đảo và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra hiện tượng kỳ bí này. Họ tin rằng ở Martinique tồn tại một loại phóng xạ không độc hại có khả năng tác động lên tuyến giáp, kích thích phát triển chiều cao. Tuy nhiên, đến tận ngày nay bí ẩn về hiện tượng này vẫn đang bỏ ngỏ.

Người dân ở trên đảo sở hữu một chiều cao siêu 'khủng'.
Người dân ở trên đảo sở hữu một chiều cao siêu "khủng".

Trên thực tế, không chỉ có con người mà các loài động - thực vật sống trên đảo cũng phát triển một cách đáng kinh ngạc. Từ năm 1948 trở lại đây, các loài kiến, ruồi, bọ cánh cứng, rắn và thằn lằn sống tại đây cứ vài năm lại ghi nhận có sự phát triển khác thường.

Loài chuột trên đảo Martinique cũng to lớn một cách lạ lùng. Bạn có thể bắt gặp những con chuột to bằng con mèo là chuyện bình thường. Chính vì vậy, ngày càng nhiều khách du lịch đến thăm nơi này với hy vọng có thể… cao thêm vào cm. Đó là lý do vì sao Martinique gọi là "thiên đường của nấm lùn".

Nhiều khách du lịch đến thăm nơi này với hy vọng có thể… cao thêm vào cm.
Nhiều khách du lịch đến thăm nơi này với hy vọng có thể… cao thêm vào cm.

Bên cạnh đó, người dân Martinique còn khiến nhiều người bất ngờ bởi phong tục kỳ lạ không bao giờ cúi mình. Phong tục này bắt nguồn từ truyền thuyết về người đảo trường. Khi quân Pháp xâm lược và ông bị bắt cúi người để chúng cưỡi lên, ông kiên quyết nói: "Người Martinique phải luôn đứng thẳng, không được cúi mình". Từ đấy, nó đã in sâu vào tiềm thức của biết bao thế hệ.

Vẻ đẹp tuyệt mỹ và phép màu kỳ lạ giúp Martinique đón hàng vạn lượt khách du lịch mỗi năm để thư giãn bên bờ biển và tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Nếu có dịp ghé thăm Pháp thì bạn đừng bỏ qua hòn đảo xinh đẹp này. Biết đâu sau chuyến tham quan này, bạn lại có thể cao thêm vài cm nữa thì sao.