Đâu chỉ mỗi Chi Pu, “Hoàng tử ballad” Soobin cũng có lúc khiến fan hoang mang khi lên nốt cao

Trà Chank
Hát live trong một sự kiện vào ngày 13/1, Soobin khiến khán giả thất vọng khi thể hiện những nốt cao.

Vừa qua, một sự kiện cuối năm đã quy tụ dàn streamer nổi tiếng cũng như ca sĩ đình đám như Karik, Soobin, Chi Pu. Trong đó phần trình diễn đánh dấu sự trở lại của Chi Pu sau khi trở về từ Mỹ nhận phải nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên điều này chẳng có gì lạ lạ bởi trước nay khả năng hát live của Chi Pu vẫn vậy, không hơn không kém. 

Đâu chỉ mỗi Chi Pu, “Hoàng tử ballad” Soobin cũng có làm fan hoang mang khi lên nốt cao - Ảnh 2

Điều khiến khán giả hoang mang và nhớ đến nhiều hơn cả là phần trình diễn “fail không thể fail hơn” của Soobin Hoàng Sơn. Cụ thể “hoàng tử ballad” đã hát  live ca khúc Tháng Năm - một bản hit của anh trong năm 2021, trái ngược với mong chờ một bản live nuốt mic, Soobin lại bộc lộ khả năng hát live đi xuống của mình. 

Xuyên suốt phần đầu ca khúc Tháng Năm, Soobin đã thể hiện khá tốt. Thế nhưng ở khúc lên tông cao nhất ở gần cuối bài hát, nam ca sĩ lại có phần lạc giọng, phải nhanh chóng phiêu để "lấp" lỗi khác hẳn đoạn ngân cao giọng mượt mà trong bản audio.

Đâu chỉ mỗi Chi Pu, “Hoàng tử ballad” Soobin cũng có làm fan hoang mang khi lên nốt cao - Ảnh 4

Được biết Soobin là một trong những nghệ sĩ có tư duy hát tân tiến cùng độ linh hoạt trong giọng hát. Theo dõi bề dày hoạt động nghệ thuật của Soobin, ta có thể thấy hầu hết mọi sản phẩm âm nhạc của anh đều có những đoạn chạy nốt rất “Catchy” và phức tạp. Do đó những bài hát của Soobin sẽ là hơi quá sức với anh nếu phải hát Live.

Đâu chỉ mỗi Chi Pu, “Hoàng tử ballad” Soobin cũng có làm fan hoang mang khi lên nốt cao - Ảnh 3

Từ 2 năm trước khi Soobin lần đầu tiên đặt chân đến Music Home, vocal anh chàng đã bắt đầu lộ ra những khuyết điểm mà vốn dĩ trước đó ít hiện hữu như Cao thanh quản, dính âm thanh cổ, dính âm thanh mũi, những nốt cao khó thể hiện tốt. Tiếp sau đó 1 năm, khi Soobin thể hiện lại nhạc phẩm "Nếu Ngày Ấy" tại 1900, trình độ vocal cũng không khả quan lên là bao nhiêu.

Đâu chỉ mỗi Chi Pu, “Hoàng tử ballad” Soobin cũng có làm fan hoang mang khi lên nốt cao - Ảnh 5

Dù là yếu tố khách quan hay chủ quan tác động đến giọng hát, cũng không thể phủ nhận được rằng những bản nhạc của anh rất khó thể có thể live 100% hoàn hảo như bản thu. 

Đâu chỉ mỗi Chi Pu, “Hoàng tử ballad” Soobin cũng có làm fan hoang mang khi lên nốt cao - Ảnh 1

 

Bạn đang đọc bài viết Đâu chỉ mỗi Chi Pu, “Hoàng tử ballad” Soobin cũng có lúc khiến fan hoang mang khi lên nốt cao tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác