Đâu là vai diễn ấn tượng nhất của Lương Thanh trên màn ảnh?

Lại Ninh 17:49 25/08/2021

Tuy là diễn viên trẻ nhưng Lương Thanh đã có cơ hội góp mặt trong rất nhiều bộ phim truyền hình. Tuy nhiên khán giả nhớ nhất ở Lương Thanh vẫn là ngoại hình xinh đẹp cùng lối diễn xuất tự nhiên.

Thủy trong Cả một đời ân oán

Trong bộ phim Cả một đời ân oán, Lương Thanh đảm nhận vai Thủy – con gái nuôi của Diệu (Lan Phương) và Phong (Hồng Đăng). Đây cũng là bộ phim truyền hình đầu tiên mà Lương Thanh tham gia nên không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ. 

Diễn xuất của Lương Thanh qua các phim: 11 tháng 5 ngày hay Hoa hồng trên ngực trái mới xuất sắc nhất? - Ảnh 3
Cả một đời ân oán là bộ phim đầu tay của Lương Thanh.

Trong phim, Thủy chính là con ruột của Dung (Hồng Diễm), từ nhỏ được đặt cho cái tên Nguyên An nhưng lại bị Diệu cướp về nuôi và đổi tên thành Thủy. Tuy ở với người mẹ “cay nghiệt” nhưng Thủy lại là đứa con hiểu chuyện, ngoan và rất hiếu thảo. Điều toát lên ở Thủy có lẽ là sự ngây thơ, trong sáng của một cô bạn ở lứa tuổi đôi mươi.

Diễn xuất của Lương Thanh qua các phim: 11 tháng 5 ngày hay Hoa hồng trên ngực trái mới xuất sắc nhất? - Ảnh 4
Lương Thanh vào vai Thủy - một cô con gái ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, cũng vì được mẹ bảo bọc quá nhiều, không cho tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên Thủy khá rụt rè và quá hiền lành. Đảm nhận một vai phụ nên ở bộ phim này, Lương Thanh cũng chưa thực sự để lại ấn tượng với người xem.

Mai trong Những cô gái trong thành phố

Trong bộ phim này, Lương Thanh vào vai Mai – một cô sinh viên nghèo xa nhà lên thành phố học tập. Mai sống hòa đồng cùng các chị em trong xóm trọ và cũng rất chăm chỉ học hành.

Diễn xuất của Lương Thanh qua các phim: 11 tháng 5 ngày hay Hoa hồng trên ngực trái mới xuất sắc nhất? - Ảnh 5
Lương Thanh vào vai Mai.

Tuy nhiên, cô lại bị bạn trai lừa nên cuộc đời lại rơi vào những ngày nước mắt và đau khổ. Điều khán giả khó chịu ở nhân vật này và cũng được xem là thành công của Lương Thanh khi lột tả đúng sự ngây thơ, nhu nhược của một cô sinh viên đau khổ vì tình yêu.

Diễn xuất của Lương Thanh qua các phim: 11 tháng 5 ngày hay Hoa hồng trên ngực trái mới xuất sắc nhất? - Ảnh 6
Mai chịu rất nhiều đau khổ trong tình yêu.

Trà trong Hoa hồng trên ngực trái

Đây có lẽ là vai diễn ấn tượng và thành công nhất của Lương Thanh từ khi “bén duyên” với nghiệp diễn. Trong phim, Lương Thanh vào vai Trà – một cô gái mưu mô, toan tính khiến khán giả ghét cay ghét đắng. Trà chính là nguyên nhân khiến cho hạnh phúc gia đình của Thái (Ngọc Quỳnh) và Khuê (Hồng Diễm) tan vỡ.

Diễn xuất của Lương Thanh qua các phim: 11 tháng 5 ngày hay Hoa hồng trên ngực trái mới xuất sắc nhất? - Ảnh 1
Vai Trà là vai diễn vô cùng ấn tượng của Lương Thanh.

Ở Hoa hồng trên ngực trái, Lương Thanh thực sự phát huy được hết khả năng diễn xuất của mình với những câu thoại để đời và biểu cảm vênh váo của một cô thư kí “hám danh lợi”. Nhan sắc của Lương Thanh cũng được đánh giá là thăng hạng và ngày càng xinh đẹp hơn sau thành công của Hoa hồng trên ngực trái.

Diễn xuất của Lương Thanh qua các phim: 11 tháng 5 ngày hay Hoa hồng trên ngực trái mới xuất sắc nhất? - Ảnh 2
Đây có lẽ là vai diễn ấn tượng nhất của Lương Thanh đến thời điểm hiện tại.

Thục Anh trong 11 tháng 5 ngày

Đây hiện là bộ phim truyền hình nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trên sóng VTV. Lương Thanh vào vai Thục Anh, một cô gái trẻ xinh đẹp, dịu dàng và tính cách vô cùng hòa đồng.

Diễn xuất của Lương Thanh qua các phim: 11 tháng 5 ngày hay Hoa hồng trên ngực trái mới xuất sắc nhất? - Ảnh 8
Vai Thục Anh là một cô gái có tính cách hài hước.

Sau vai diễn Trà khiến khán giả ghét thì Thục Anh chính là đất diễn mới của Lương Thanh khi hóa thân vào nhân vật khá hài hước, đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Nhan sắc của Lương Thanh cũng được đánh giá là rất dịu dàng, trong trẻo trong bộ phim 11 tháng 5 ngày.

Tin đọc nhiều