Năm 2022 sẽ đánh dấu một bước ngoặt mang tính lịch sử của eSports Liên Quân. Lần đầu tiên trong 5 năm phát triển, Liên Quân trở thành môn thể thao tranh huy chương tại các giải đấu quốc tế như SEA Games và ASIAD.

Cùng với đó, AWC 2022 trở thành giải đấu có tiền thưởng cao nhất trong lịch sử Esports thế giới: 230 tỷ đồng. Mở màn cho một năm vô cùng sôi động của làng AoV thế giới nói chung và Việt Nam, Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 chính thức trở lại từ ngày 10/2 tới đây.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 lan tỏa thông điệp 'Hype Up: New Level'
Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 lan tỏa thông điệp 'Hype Up: New Level'

Năm nay, ĐTDV sẽ mang tới thông điệp "Hype Up: New Level" với ý nghĩa ẩn chứa sự khát khao đột phá, chinh phục những đỉnh cao mới. Lần đầu tiên trong lịch sử, ĐTDV mùa Xuân 2022 quy tụ tới 10 đội tuyển tham dự, bao gồm 8 đội của mùa giải trước (Saigon Phantom, V Gaming, Team Flash, BOX Gaming, Cerberus Esports, HEAVY, B2F Gaming và FAP Esports) và 2 tân binh đi lên từ giải đấu ĐTDV Series B mùa Đông 2021 (Zeus Gaming và Tân Voi Gaming).

Sự thay đổi đáng kể này sẽ góp phần khiến giải đấu thêm phần cạnh tranh khốc liệt, đồng thời giúp giới chuyên môn có thể tìm ra đại diện xuất sắc nhất dự các giải đấu lớn như SEA Games và ASIAD.

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 có sự góp mặt của 10 đội tuyển.
Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022 có sự góp mặt của 10 đội tuyển.

Thể thức ĐTDV mùa Xuân 2022:

Giải đấu bắt đầu giai đoạn vòng bảng từ 10/2 tới với sự góp mặt của 10 đội tuyển. 4 đội tuyển có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ đi tiếp tới Playoffs để tìm ra nhà vô địch trong tháng 5. Luật cấm chọn quốc tế vẫn được áp dụng cho tất cả các trận đấu của Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021. Vòng bảng vẫn sẽ diễn ra theo thể thức BO5 vòng tròn hai lượt tính điểm. Cách tính điểm cụ thể: mỗi ván thắng được tính là một điểm, thua không bị trừ điểm.

Ở ĐTDV mùa Đông 2021, Saigon Phantom đã đánh bại V Gaming một cách thuyết phục để vô địch và ẵm hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng. Tuy nhiên, V Gaming đã trở lại mạnh mẽ ở AIC 2021 để trở thành đội tuyển bội thu tiền thưởng nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam trong năm 2021. Cùng với sự cải tổ mạnh mẽ của Team Flash, ĐTDV mùa Xuân 2022 chắc chắn sẽ chứng kiến vô số những bất ngờ.