Tiếp nối thành công mùa 1, Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng và đang bước vào vòng đối đầu cực kỳ căng thẳng. Rap Việt mùa 2 đánh dấu nhiều sự thay đổi, trong đó có cú “đổi ngôi” trong đội hình bộ 6 quyền lực: Suboi rời "ghế nóng", Rhymastic không ngồi ghế giám khảo cùng JustaTee nữa, thay vào đó là LK. 

Suboi là HLV duy nhất tại Rap Việt không dùng nhạc của SpaceSpeakers
Suboi là HLV duy nhất tại Rap Việt không dùng nhạc của SpaceSpeakers

Việc Suboi rời "ghế nóng" Rap Việt khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối bởi nữ rapper là bóng hồng duy nhất trong bộ 6 quyền lực, chưa kể nữ HLV được đánh giá cao vì tính sáng tạo, không ngại đưa ra các quyết định táo bạo. Trong đó có việc Suboi không để học trò sử dụng nhạc của giám đốc sản xuất âm nhạc Touliver mà gửi gắm hẳn cho một ê-kíp khác "nấu beat". Cụ thể, ở vòng 3 Suboi "chọn mặt gửi vàng" để Annam Label tiếp sức cho toàn đội còn vòng Chung kết, tlinh kết hợp cùng nhà sản xuất trẻ 2Pillz cho ra bản rap Gật Như Chú Chó Trên Ô Tô.

Bản rap Gật Như Chú Chó Trên Ô Tô do tlinh kết hợp cùng 2pillz
Bản rap Gật Như Chú Chó Trên Ô Tô do tlinh kết hợp cùng 2pillz
Ở vòng 3 Rap Việt, Suboi chọn bộ đôi Annam Label hỗ trợ thí sinh
Ở vòng 3 Rap Việt, Suboi chọn bộ đôi Annam Label hỗ trợ thí sinh

Điều này đồng nghĩa với việc Suboi là HLV duy nhất tại Rap Việt không dùng nhạc của SpaceSpeakers. Từ trước tới nay, người hâm mộ Rap Việt đều mặc định "thế lực" đứng sau loạt "con beat" xịn xò trong chương trình là team nhà SpaceSpeakers gồm: Touliver, Rhymastic, SlimV và Tín Lê. Vì vậy, quyết định của Suboi vô cùng táo bạo và độc đáo. Những phần trình diễn bùng nổ của "gà cưng" nhà Suboi đã chứng minh rằng ngay cả khi đội cô rời beat Touliver thì cũng không hề gặp "bão tố"!

Chưa kể, các thí sinh Rap Việt khi muốn "ra riêng", biểu diễn bản hit của mình trên sân khấu khác ngoài Rap Việt đều gặp khó khăn về vấn đề bản quyền. Họ buộc phải sử dụng con beat khác, điều này khiến bản hit bị đánh giá "mất màu", không còn "cháy" như trong show. Ngược lại, dàn học trò của Suboi không gặp vấn đề này, họ thoải mái biểu diễn, cháy hết mình vì có cả "núi" beat free. Thế mới thấy "bóng hồng" duy nhất tại Rap Việt có tầm nhìn xa thế nào!

 - Ảnh 4

Gần đây, mạng xã hội xôn xao tin đồn có một ê-kíp đứng sau thao túng kết quả Rap Việt cũng như dàn thí sinh khiến dàn HLV bất lực mà dứt áo ra đi. Trong đó, động thái của Suboi là sớm nhất và rõ rệt nhất. Tất nhiên đây vẫn là tin đồn, chúng ta hãy đợi người trong cuộc lên tiếng xác nhận!