Đây là “quái vật ớt” đáng sợ nhất thế giới

Đinh Mai
Một bác nông dân Anh có tên là Mike Smith đã cùng với các nhà khoa học trường Đại học Nottingham Trent nghiên cứu suốt 8 năm để cho ra đời một giống ớt có độ cay vô cùng đáng sợ, được mênh danh là ớt “Hơi thở của Rồng”.

Hình dáng của loại ớt này rất nhỏ bé (chỉ bằng đầu ngón tay) nhưng lại có độ cay lên tới 2,48 triệu đơn vị cay SHU, trong khi các loại ớt thông thường có chỉ số cay ở mức 1.000-5.000 SHU, 50.000 tới 100.000 SHU là cấp độ cay có thể phát hoả hoặc bỏng dạ dày. Nhưng 2,48 triệu SHU, các ấy thử tưởng tượng xem?

Bởi thế, nếu chỉ cần vô tình nếm phải loại ớt này, con người có thể bị sốc phản vệ, dẫn tới tử vong nếu ăn hết 1 quả. “Hơi thở của Rồng” sẽ đốt cháy cổ họng người ăn và làm ngưng hô hấp.

Nó có thể khiến con người sốc phản vệ, dẫn tới tử vong nếu như họ ăn hết một quả. Lúc này, nó sẽ đốt cháy cổ họng, đồng thời làm ngưng hô hấp.

Với đặc tính cay siêu mạnh nay, các nhà khoa học Đại học Nottingham Trent hi vọng tinh dầu tiết ra từ ớt “Hơi thở của Rồng” sẽ góp phần điều chế thuốc tê, làm tê liệt da.

Bản thân bác nông dân Mike Smith cũng không dám ăn thử hết một quả ớt trên. Bởi theo những gì bác chia sẻ, chỉ cần đặt nhẹ quả ớt lên đầu lưỡi thôi, độ cay của nó đã khiến bác không thể chịu nổi. Ngay cả khi bác đã nhổ nước miếng liên tục, cảm giác nóng ran vẫn lan toả khắp cơ thể.

 

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Telegraph

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đây là “quái vật ớt” đáng sợ nhất thế giới tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

"Người Sói" phiên bản đời thực

Trong tiếng Anh, loài chồn sói được gọi với cái tên là Wolverines. Đây cũng chính là tên gọi của siêu anh hùng “Người Sói” nổi tiếng trong seri phim “X-Men” mà có lẽ là nhiều bạn đã từng xem.

Món ăn đá quý cực kỳ tinh tế

“Sanfang Qixiang” hay “Ba làn bảy ngõ” ở Phúc Kiến, Trung Quốc là một khu di tích lịch sử được hình thành trong giai đoạn 266-429 thời nhà Tần.

Món ăn đá quý cực kỳ tinh tế

“Sanfang Qixiang” hay “Ba làn bảy ngõ” ở Phúc Kiến, Trung Quốc là một khu di tích lịch sử được hình thành trong giai đoạn 266-429 thời nhà Tần.