Đây là “quái vật ớt” đáng sợ nhất thế giới 1

Hình dáng của loại ớt này rất nhỏ bé (chỉ bằng đầu ngón tay) nhưng lại có độ cay lên tới 2,48 triệu đơn vị cay SHU, trong khi các loại ớt thông thường có chỉ số cay ở mức 1.000-5.000 SHU, 50.000 tới 100.000 SHU là cấp độ cay có thể phát hoả hoặc bỏng dạ dày. Nhưng 2,48 triệu SHU, các ấy thử tưởng tượng xem?

Bởi thế, nếu chỉ cần vô tình nếm phải loại ớt này, con người có thể bị sốc phản vệ, dẫn tới tử vong nếu ăn hết 1 quả. “Hơi thở của Rồng” sẽ đốt cháy cổ họng người ăn và làm ngưng hô hấp.

Nó có thể khiến con người sốc phản vệ, dẫn tới tử vong nếu như họ ăn hết một quả. Lúc này, nó sẽ đốt cháy cổ họng, đồng thời làm ngưng hô hấp.

Với đặc tính cay siêu mạnh nay, các nhà khoa học Đại học Nottingham Trent hi vọng tinh dầu tiết ra từ ớt “Hơi thở của Rồng” sẽ góp phần điều chế thuốc tê, làm tê liệt da.

Đây là “quái vật ớt” đáng sợ nhất thế giới 2

Bản thân bác nông dân Mike Smith cũng không dám ăn thử hết một quả ớt trên. Bởi theo những gì bác chia sẻ, chỉ cần đặt nhẹ quả ớt lên đầu lưỡi thôi, độ cay của nó đã khiến bác không thể chịu nổi. Ngay cả khi bác đã nhổ nước miếng liên tục, cảm giác nóng ran vẫn lan toả khắp cơ thể.

 

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Telegraph