Hai anh chị người Anh là Mike Wilson và Megan Hanneman hiện đang quản lý một công ty sản xuất đồ nội thất treo tường bằng gỗ để thúc đẩy sự hoạt động cho các chú mèo khi ở trong nhà. Anh chị ấy có 2 chú mèo, hàng ngày sẽ làm nhiệm vụ kiểm định sản phẩm làm ra có phù hợp với sở thích của chúng hay không.

Và cách đây 2 tháng, Mike Wilson và Megan Hanneman đã quyết định nhận nuôi một chú mèo béo để có thể mang lại ý tưởng cho mình và cũng giúp chú mèo Bronson này có thể...giảm cân.

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 1

Chủ sở hữu trước đó của Bronson đã qua đời vì thế được gửi lại ở "Hội nhân đạo". Họ nghĩ rằng chủ cũ đã cho chú mèo Bronson ăn quá nhiều đồ ăn nên mới có 3 tuổi mà Bronson đã nặng tới 15 cân rồi.

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 2

Mike Wilson và Megan Hanneman đã đưa Bronson đến gặp bác sĩ thú ý và nhận được lời khuyên cần giúp chú mèo giảm cân, nếu không chú mèo sẽ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, có thể dẫn đến tử vong.

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 3

Bước đầu tiên, Mike Wilson và Megan Hanneman đã điều chỉnh chế độ ăn uống của Bronson, mỗi ngày chỉ được nạp khoảng 375 calo và hầu hết là đồ ăn kiêng.

Mike Wilson và Megan Hanneman cũng thay đổi thói quen tập thể dục của Bronson. Thay vì bê khay thức ăn ra trước mặt thì họ đặt lên trên đỉnh cầu thang, buộc chú mèo phải di chuyển để có thể nạp năng lượng.

 

Nhưng sau vài lần theo dõi Bronson nặng nhọc leo lên cầu thang thì hai anh chị Mike Wilson và Megan Hanneman đã lo lắng về việc chú mèo sẽ bị tổn thương các cơ xương khớp. Vì thế thói quen tập thể dục lại được thay đổi bằng cách chia nhỏ bữa ăn và đặt nhiều vị trí khác nhau trong phòng để Bronson phải đi bộ nhiều hơn.

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 4

Broson đã được lập một tài khoản Instagram và đã thu hút được 18.700 lượt theo dõi đó nhé. Tất cả mọi người luôn dõi theo và ủng hộ Bronson trên con đường giảm cân đầy vất vả. Nhiều người đã sẵn sàng chia sẻ lời khuyên để chú mèo Bronson giảm được cân an toàn và nhanh chóng.

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 5

Để chăm sóc và cho Bronson di chuyển là một vấn đề khó khăn. Bởi chú mèo béo này có quá nhiều mỡ, nếu cố tình kéo đi thì chú mèo cảm thấy mình như đang bị tổn thương. Vì thế người nhận nuôi đã nghĩ ra cách cho Bronson nằm trên một chiếc gối êm và bê đi khắp nơi mà chú mèo không cảm thấy khó chịu.

Mục tiêu của Megan là sẽ giúp Bronson giảm được 1,5 kg một tháng và hiện tại thì chú mèo đã giảm được 2,4kg. Tuy nhiên chú mèo béo vẫn chưa sẵn sàng cùng những chú mèo khác tìm kiếm đố ăn khi đi lên những bức tường nhân tạo.

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 6

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn những bức ảnh béo “ú na ú nần” của chú mèo Bronson này nhé:

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 7

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 8

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 9

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 10

Để có một thân hình thon gọn, chú mèo Bronson nặng 15kg đang phải dày công khổ luyện thế này... 11