Ngày hôm nay (24/1), đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng với đội tuyển Nhật Bản ở khuôn khổ giải Asian Cup 2019. Hòa chung trong không khí cuồng nhiệt bóng đá và tiếp thêm động lực thi đấu cho các tuyển thủ Việt Nam ở vùng đất xa xôi, hàng nghìn người đã sang Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, hàng triệu con tim hướng về trận Tứ kết tối nay.

Nhưng thật đặc biệt, khi trường THPT FPT Hà Nội đã có một cách cổ động bóng đá thật thú vị. Trong chương trình chào xuân của trường THPT FPT Hà Nội mang tên "Lạt mềm buộc chặt yêu thương", các bạn học sinh đã có một cuộc thi gói bánh chưng theo từng lớp và mang sản phẩm đi từ thiện. Yêu cầu được đặt ra cho các bạn học sinh là phải có sự sáng tạo, trang trí theo một chủ đề, sự kiện nổi bật. Và hầu hết các bạn học sinh đã trọn "hiện tượng" nổi bật trong năm qua, đó chính là đội tuyển bóng đá Việt Nam. 

Chúng ta hãy cùng xem, các bạn ấy đã có những sáng tạo như thế nào để thể hiện tình yêu với đội tuyển bóng đá Việt Nam nhé:

Để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, học sinh Hà Nội làm bánh chưng mang đậm phong cách bóng đá 1

Để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, học sinh Hà Nội làm bánh chưng mang đậm phong cách bóng đá 2

Dòng khẩu hiệu "Việt Nam vô địch" đã tô điểm cho mâm bánh chưng, cùng lá cờ tổ quốc. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Thảo)

Để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, học sinh Hà Nội làm bánh chưng mang đậm phong cách bóng đá 3

Một nhân vật quan trọng của đội tuyển Việt Nam, giúp chúng ta gặt hái được thành công trong năm qua, đó chính là Huấn luyện viên người Hàn Quốc, ông Park Hang Seo. Những chiếc lá dong xanh ngắt được cắt tỉa hình ngôi sao có trong lá cờ tổ quốc. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Thảo)

Để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, học sinh Hà Nội làm bánh chưng mang đậm phong cách bóng đá 4

Sáng tạo là vô tận khi mâm bánh chưng còn được đặt trong một khung thành mini với một quả bóng. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Thảo)

Để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, học sinh Hà Nội làm bánh chưng mang đậm phong cách bóng đá 5

Được biết những hình ảnh này do cô giáo của trường THPT FPT Hà Nội chia sẻ trên Facebook. Hiện đang nhận được sự chú ý của rất nhiều bạn học sinh. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Thảo)

Để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, học sinh Hà Nội làm bánh chưng mang đậm phong cách bóng đá 6

Những chiếc bánh chưng có gắn lá cờ của đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản, thể hiện tinh thần cổ vũ nhiệt huyêt cho trận Tứ kết Asian Cup diễn ra vào tối nay. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Thảo)