Tuyển thủ Tây Ban Nha gia nhập Atletico Madrid từ những năm 13 tuổi và xuất hiện tại sân Old Trafford cách đây một thập kỷ, dưới triều đại của Sir Alex Ferguson.

Hiện tại, De Gea thừa nhận rằng anh ấy đang cảm thấy tốt hơn bao giờ hết, với việc giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu trong chiến thắng 1-0 trước Norwich City cuối tuần trước lại càng khẳng định điều đó.

 - Ảnh 3

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông câu lạc bộ, "Thánh Tôn" De Gea cho rằng thời gian đã trôi rất nhanh kể từ khi anh ấy gia nhập Quỷ Đỏ 10 năm về trước.

"Một khoảng thời gian dài đã trôi qua nhưng tôi hy vọng rằng còn nhiều năm nữa và nhiều danh hiệu sẽ đến", Cầu thủ người Tây Ban Nha trải lòng: "Thêm nhiều khoảnh khắc tốt để cảm nhận. Nói sao nhỉ? Tôi vô cùng tự hào về việc được chơi bóng ở đây và những gì tôi đã làm cho câu lạc bộ này. Thật tuyệt vời".

"Tôi cảm thấy rằng mình đang ở một trong những giai đoạn đẹp nhất của sự nghiệp bóng đá. Tôi thấy rất ổn. Có thể một số người nghĩ rằng tôi già vì đã chơi bóng lâu năm nhưng sự thật là tôi vẫn còn trẻ so với một thủ môn. Tôi vẫn đang học hỏi mỗi ngày, tập luyện với 100% tinh thần. Vì vậy như tôi đã nói, hy vọng rằng sẽ có nhiều năm và nhiều trận đấu hơn nữa mà tôi được tham gia".

David đã có 462 lần ra sân dưới màu áo Quỷ Đỏ, vượt qua cựu đội trưởng huyền thoại Bryan Robson trong danh sách số lần ra sân mọi thời đại. Bản thân việc đó đã là một thành tích đáng chú ý, chỉ có 16 cầu thủ của MU làm được hơn De Gea. Hiện tại, De Gea vẫn là thủ môn số 1 của đội bóng nói.

"Thế nên, tôi tự hào về những gì tôi đã làm vì không dễ dàng gì để được chơi bóng ở đây lâu như vậy. Tôi muốn chơi nhiều trận hơn, tôi muốn tận hưởng nhiều hơn và giành chiến thắng trong các trận đấu. Và quan trọng nhất, tôi muốn câu lạc bộ này lại một lần nữa có thể trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới", De Gea tuyên bố.

 - Ảnh 3

Một điều nổi bật khác trong dự định của De Gea là việc thủ môn người Tây Ban Nha sẵn sàng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ truyền thông, ngay cả khi Manchester United gặp phải những trận đấu khó khăn. Điều đó khẳng định vị thế của một lão tướng già dặn kinh nghiệm.

"Vâng, tôi đã ở cùng CLB từ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất cho đến những giây phút tồi tệ nhất," De Gea thừa nhận. "Bạn phải sẵn sàng đối mặt với những khoảnh khắc tốt và xấu. Tôi đã ở đây một thời gian dài, tôi là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất ở đây".

"Trong những khoảnh khắc tồi tệ, tôi cảm thấy mình phải có mặt ở đây. Chúng tôi cùng với nhau là một đội bóng đoàn kết, luôn cố gắng giúp đỡ những chàng trai trẻ cũng như những người ở đây, để khiến họ mạnh mẽ hơn".

 - Ảnh 3

De Gea sẽ có cuộc tái ngộ với Atletico Madrid vào năm 2022 tại vòng 1/8 UEFA Champion League sau lễ bốc thăm Champions League vừa qua. Đây hứa hẹn sẽ là một trận cầu đầy cảm xúc với thủ thành của MU, nơi anh sẽ cuộc chạm chán với cái nôi đưa anh lên với đỉnh cao.