Toán không phải là môn học dễ, để học giỏi và yêu thích nó thì chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chưa nói đến các bạn theo khối xã hội, ngay cả các học sinh theo khối tự nhiên còn rất vất vả mới chinh phục được. Có lẽ, hiểu được điều này nên cô giáo dạy Toán dưới đây mới mới nghĩ ra cách khích lệ tinh thần các “đệ tử” của mình hết sức chân thành như vậy. 

Mới đây, trong group Trường Người Ta, bạn L.A đã chia sẻ một đề kiểm tra Toán của mình khiến cư dân mạng dậy sóng. Tất cả đổ dồn sự chú ý vào lời động viên của cô dưới đề kiểm tra:

Đề thi môn Toán tưởng chừng căng thẳng nhưng lời phê của cô lại khiến cả lớp không thể nhịn cười.
Đề thi môn Toán tưởng chừng căng thẳng nhưng lời phê của cô lại khiến cả lớp không thể nhịn cười.

'Cô ra đề chỉ cần làm được 8 điểm là cô vui rồi, bởi vì chúng ta là những người bình thường. Còn 10 điểm là để dành cho những đứa phi thường hoặc không bình thường…'

Theo cô giáo thì với đề Toán này, mặt bằng chung các bạn chỉ cần đạt điểm 8 đã là tốt lắm rồi. Như vậy cũng đủ là cô vui không cần mơ ước đến những điều phi thường như điểm 10. 

Chắc hẳn khi nhận được đề thi như vậy nhiều học sinh sẽ bật cười vì sự đáng yêu thú vị và cả hài hước của giáo viên. Hoá ra chúng ta không cần phải học giỏi toán, chỉ cần 7,8 điểm đã là “ok” rồi, còn điểm 10 chỉ dành cho những “dị nhân môn Toán” mà thôi! 

Bài đăng thu hút hơn 11.000 lượt tương tác.
Bài đăng thu hút hơn 11.000 lượt tương tác.

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh này đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều bạn chia sẻ bản thân đã không nhịn được cười khi đọc được lời nhắn gửi vừa dễ thương lại siêu hài hước này.

"Cô đáng yêu thế, nhiều khi cố mãi mà cũng chẳng được 10 bao giờ nghe lời động viên này cũng thấy nhẹ nhõm ghê. Ít nhất thì mình cũng là người bình thường theo như cô nói" - Bạn N.T.T.M bình luận.

Cùng quan điểm này, bạn C.T.L nhận định: "Ôi muốn làm người bình thường cũng khó nữa. Bất thường mà được 10 thì cũng đáng chứ nhỉ. Đùa thôi mà cô vui tính ghê, lầy lội dễ sợ. Lớp nào học cô chắc là vui lắm đây".

Lời nhắn nhủ ngắn gọn trong đề thi của cô giáo đã khiến hầu hết các học sinh đều thấy được mỗi người đều có một thế mạnh riêng, không nhất thiết đi học là phải giỏi Toán mới là học giỏi. Dù đây chỉ là lời động viên hết sức nhỏ nhặt nhưng thực sự nó đã làm các bạn tự tin với khả năng của bản thân lên rất nhiều.