Khi nghe tin thay đổi lịch đến trường và thời gian kết thúc năm học sớm hơn dự kiến do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhiều bạn học sinh đã cảm thấy rất lo lắng /vì phải thi học kỳ chỉ sau vài ngày nhận thông báo. Theo lịch còn gần 1 tháng nữa mới kết thúc năm học, nhưng trường thay đổi phương án thi học kỳ, khiến các bạn phải thi ngay sau vài ngày nhận thông báo mà khôi kịp ôn tập kỹ càng. 

Thấu hiểu tâm trạng của các bạn học sinh, khi ra đề thi cô giáo đã thêm vào một câu khiến ai nấy đều tự tin hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn T.H chia sẻ đề thi của mình trong group Trường Người Ta. Cuối đề thi cô giáo đã động viên học sinh một câu như sau:

"Tình hình bệnh cô-vit nên khiến các em phải thi dồn dập. Nhưng… không cần phải quá lo lắng, cứ áp dụng công thức là ra".

Cô giáo động viên ngay dưới đề thi, học sinh chỉ cần chắc kiến thức cơ bản, áp dụng đúng công thức là có thể làm được bài.
Cô giáo động viên ngay dưới đề thi, học sinh chỉ cần chắc kiến thức cơ bản, áp dụng đúng công thức là có thể làm được bài.

Đây có lẽ chính là lời an ủi ấm lòng nhất cho các bạn học sinh ở thời điểm này. Khi lịch thi được đẩy nhanh như vậy, chắc chắn khối lượng kiến thức cũng được giảm tải đi phần nào để phù hợp hơn với các bạn hơn. 

Sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng với 25K lượt bày tỏ cảm xúc, 1,1K bình luận và 598 lượt chia sẻ. Đa số các bạn học sinh đều rất thích thú với sự tâm lý của cô giáo. Nhiều bạn còn hài hước bình luận: "Áp dụng công thức là ra, ra nước mắt hay ra cổng trường?"

Hiện bài viết vẫn thu hút sự tương tác rất lớn đến từ các bạn học sinh.