Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện tranh đã quá quen thuộc, gắn bó với độc giả Việt Nam nói riêng và khắp thế giới nói chung suốt vài thập kỷ qua. Hơn 28 năm kể từ ngày tập đầu tiên của Conan ra mắt, hành trình phá án và tiêu diệt băng đảng áo đen của cậu thám tử Shinichi Kudo vẫn chưa có hồi kết.

Với tầm ảnh hưởng quá lớn của Conan, tại quê hương Nhật Bản, Conan đã trở thành một trong các biểu tượng văn hóa. Những ai đọc truyện thì đều biết Conan hay Shinichi được sinh ra và trưởng thành tại Tokyo. Thế nhưng ở đất nước mặt trời mọc, có một thị trấn nhỏ tên Hokuei nằm ở tỉnh Tottori lại được gọi là "quê hương của Conan". Lý do là vì đây chính là quê hương của tác giả Gosho Aoyama. Tại Hokuei, từ lâu Conan đã trở thành một đại sứ du lịch. Khắp các ngóc ngách tại Hokuei đều tràn ngập hình ảnh quen thuộc của các nhân vật trong bộ truyện này. Vì thế mà thị trấn nhỏ ở miền nam nước Nhật đã trở thành điểm đến hút khách du lịch, nhất là những ai là fan manga và Conan.

Đến thăm
Đến thăm Vừa bước chân đến Hokuei, bạn đã được chào đón ngay bởi bức tượng Conan ở đầu phố
Đến thăm
Đến thăm
Đến thăm
Đến thăm Khung cảnh như bước ra từ chính những trang truyện. Chiếc xe ô tô màu vàng kia chính là xe của tiến sĩ Agasha
Đến thăm Khu phố Beika quen thuộc nơi gia đình Mori sinh sống được tái dựng. Tại đây bạn có thể thăm viện bảo tàng Conan và ghé các shop bán đồ lưu niệm
Đến thăm
Đến thăm Bên trong viện bảo tàng Conan
Đến thăm
Đến thăm Ngôi nhà của gia đình Kudo
Đến thăm Các bức tượng nhỏ xuất hiện khắp mọi nơi
Đến thăm Đội thám tử nhí lớp 1B
Đến thăm
Đến thăm Các fan Conan cũng có thể di chuyển trên những chuyến tàu như thế này
Đến thăm Lối đi vào nhà ga Conan

(Nguồn: Tổ quốc/Mainichi, Matcha JP)