Tối ngày 14/11 vừa qua đã diễn ra sự kiện công bố kết quả của  Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs. Góp mặt trong sự kiện lớn này là những cái tên quen thuộc trong làng nhạc  Việt Nam như Đen Vâu, Thịnh Suy, Hoàng Thùy Linh và cả Gil Lê...

 - Ảnh 4

 Tại sự kiện này, Đen Vâu chiếm trọn spotlight khi được vinh danh tới 4 lần khi có 4 ca khúc được lọt vào Top 10 của Top Vietnamese Songs. Đứng ở vị trí đầu tiên chính là Mang Tiền Về Cho Mẹ. Ca khúc này được Đen Vâu phát hành vào tối ngày 18/12/2021 và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ.

 - Ảnh 4

Đứng ở vị trí thứ 2 là ca khúc Đi Về Nhà – một sản phẩm kết hợp giữa Đen Vâu và Justatee vào năm 2020 nhưng vẫn được khán giả vô cùng yêu mến, đặc biệt trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, rất nhiều người con xa quê đang háo hức để trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Đứng ở Top 3 là ca khúc Gieo Quẻ, đây là sản phẩm Đen Vâu kết hợp với Hoàng Thùy Linh và cũng nhanh chóng leo lên Top thịnh hành trên Youtube ngay sau khi ra mắt. 

 - Ảnh 4

Một ca khúc cuối cùng của Đen Vâu xuất sắc lọt vào BXH chính là Lối Nhỏ. Lối Nhỏ dù được phát hành từ khá lâu nhưng với giai điệu gần gũi, lyrics ý nghĩa và thâm thúy, ca khúc vẫn luôn chạm đến trái tim của người yêu nhạc. Trong BXH này Lối Nhỏ được xếp ở vị trí thứ 9.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được rất nhiều giải thường, Đen Vâu cho biết: “Việc được xướng tên trên BXH này ko phải là để các nghệ sĩ “cân đo đong đếm với nhau”, mà là cơ hội để giới thiệu với khán giả Việt Nam những tác phẩm đang thịnh hành và phù hợp nhất trên thị trường".

 - Ảnh 4

Theo đó, Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs là hai bảng xếp hạng (BXH) chủ lực mà tạp chí Billboard nổi tiếng của Hoa Kỹ ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 1/2022. Với BXH Billboard Vietnam Hot 100, đây chính là nơi thể hiện được mức độ ảnh hưởng của các nghệ sĩ nước ngoài đối với khán giả Việt Nam. Sau 1 tuần, khán giả sẽ biết được ca khúc âm nhạc nào đang hot tại Việt Nam hoặc nghệ sĩ nước ngoài nào được khán giả tại Việt Nam yêu mến nhất.  

Còn với BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs, đây lại là “sân khấu” riêng của các nghệ sĩ Việt. BXH này sẽ thể hiện được các ca khúc Việt được khán giả yêu mến cũng như nghệ sĩ nhận được sự ủng hộ của khán giả trong một tuần.