Sau thành công của ca khúc Trốn Tìm, cách đây 1 tuần Đen Vâu cũng đã ra mắt MV Mang Tiền Về Cho Mẹ. Với lyrics gần gũi, mộc mạc, ca khúc thể hiện được tình cảm của Đen Vâu nói riêng và những đứa con xa nhà nói chung dành cho bố mẹ: "Con trai mẹ chỉ là người phục vụ nhưng muốn đời đối xử với mẹ như một bà hoàng", "Mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ". Có lẽ vì ý nghĩa đó mà bài hát nhanh chóng chạm đến trái tim của nhiều người yêu nhạc, chỉ sau 16 giờ phát hành, MV đã “chệm chệ” nằm ở Top 1 thịnh hành, vượt mặt nhiều ca khúc đình đám khác.

 - Ảnh 7

Tuy nhiên, bên cạnh  những lời khen ngợi thì ca khúc của Đen Vâu lại vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng tư tưởng “Mang Tiền Về Cho Mẹ” được nam rapper sinh năm 1989 gửi gắm trong ca khúc quá thực tế. Bố mẹ thật ra chỉ cần tình cảm, sự quan tâm của những đứa con thay vì những đồng tiền mang về.

 - Ảnh 7

Và không để cho những ý kiến trái chiều đi quá xa, mới đây Đen Vâu đã chính thức lên tiếng đưa ra lời giãi bày về ca khúc. Anh cho rằng ca khúc này là tình cảm của cá nhân anh dành cho bố mẹ. Đen Vâu kể, bố mẹ anh là người lao động và hoàn toàn không có lương hưu. Anh là con trai trong nhà nên phải có trách nhiệm lo lắng và chăm sóc bố mẹ. Sau một năm xa nhà, nhận được những đồng tiền của con bố mẹ anh cũng cảm thấy rất vui.

 - Ảnh 7

Cụ thể trong một bài trả lời phỏng vấn báo VnExpress, Đen Vâu cho biết: "Tôi tôn trọng ý kiến mỗi người, nhưng không ngờ quan điểm của một số khán giả lại đi xa đến vậy. Ba mẹ tôi là dân lao động, không có đồng hưu, tiền dành dụm. Nếu tôi không chăm lo cho họ thì ai lo đây? Dù những người mẹ có mong đợi, cần tiền hay không, đó vẫn là điều mà tôi nghĩ mình nên làm và tôi thấy vui vì được làm. Bài hát khá dài, tôi hy vọng mọi người nếu quan tâm hãy lắng nghe và thấu hiểu.

 - Ảnh 7

Trước khi đi hát, tôi mang về cho mẹ rất ít tiền, có khi còn xin thêm. Lúc mới vào nghề, thu nhập của tôi không đều, phần lớn dành ra để làm nhạc. Mẹ không bao giờ yêu cầu gì, vẫn tìm việc để làm, kiếm thu nhập. Nhìn mẹ tuổi đời ngày càng cao, xương khớp đau mỏi, bệnh tật, nhiều khi tôi thấy muộn phiền về bản thân. Đỉnh điểm là khi tôi nghỉ việc cách đây hơn 5 năm, bà buồn, mất ngủ nhiều đêm, lo con khổ vì không có thu nhập.

 - Ảnh 7

Sau này, có lúc nhà gặp khó khăn, ba tôi - làm tài xế chở khách - phải bán xe, thất nghiệp. Lần đó, tôi gom góp được một khoản, đưa cho mẹ để mua một chiếc xe. Bà rất bất ngờ, hạnh phúc vì có thêm phương tiện kiếm sống cho gia đình.

Khi nhận những đồng lương đầu tiên con gửi về gia đình, mẹ tôi vui lắm, không phải vì cầm tiền của con, mà vì bà biết đứa trẻ đó đã khôn lớn, tự nuôi sống bản thân. Tôi nhớ như in lần đầu mua được máy giặt cho mẹ đỡ vất vả, lần sơn lại nhà cho đỡ cũ, mua được bộ bàn ghế mới cho tươm tất. Cảm giác được đóng góp vào tổ ấm gia đình khiến tôi hạnh phúc.”.

Bên cạnh đó rapper người Quảng Ninh cũng chia sẻ thêm, anh luôn mong muốn tìm được sự đồng cảm qua từng câu hát. Việc Mang Tiền Về Cho Mẹ gây tranh cãi và bị đẩy đi quá xa đó là điều anh không bao giờ mong muốn. 

 - Ảnh 7

“Tôi chỉ muốn người nghe nhạc của tôi thoải mái, dễ chịu, được trút bỏ tâm tư, đồng hành với họ những lúc vui buồn. Tôi tìm người đồng cảm chứ không tìm người khác quan điểm vì nhận những lời tiêu cực chỉ khiến tôi muộn phiền thêm. Làm nhạc gây tranh cãi chưa bao giờ là điều tôi muốn. Tôi cũng không muốn fan mình phải lao vào những tranh cãi đó" - Đen Vâu chia sẻ với VnExpress.

 - Ảnh 7

Có lẽ sau tất cả, điều Đen Vâu muốn nhận được chính là sự ủng hộ và đồng hành của khán giả trong từng ca khúc của anh. Anh mất rất nhiều năm để viết nên Mang Tiền Về Cho Mẹ, điều này chứng tỏ những tâm tư, những suy nghĩ đã chất chứa trong anh rất lâu, đó hoàn toàn không phải là sự bộc phát trong cảm xúc. Hy vọng rằng sau những chia sẻ này của Đen Vâu, khán giả sẽ có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn về nghĩa của ca khúc và tiếp tục ủng hộ những sản phẩm âm nhạc mới của anh.