Đen Vâu nhớ lại 10 năm trước hát ở sân khấu lớn: Mặc toàn đồ đi mượn, hồi hộp như lần đầu đi học

Lại Ninh
Hóa ra 10 năm trước, Đen Vâu cũng từng hồi hộp, lo lắng như ngày đầu mới đến lớp khi được đứng trên sân khấu của VTV. Và 10 năm sau, khán giả được thấy một Đen Vâu bản lĩnh, “làm chủ mình trước khi làm chủ ai”.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Đen Vâu vừa chia vui với người hâm mộ vì xuất hiện trong đề cử Nghệ sĩ ấn tượng của VTV Awards và có những chia sẻ vô cùng xúc động về kỉ niệm 10 năm trước, lần đầu được đứng sân khấu lớn – chương trình Bài Hát Việt của VTV.

Đen Vâu nhớ lại 10 năm trước hát ở sân khấu lớn: Mặc toàn đồ đi mượn, hồi hộp như lần đầu đi học - Ảnh 3
Đen Vâu xuất hiện trong đề cử Nghệ sĩ ấn tượng của VTV Awards.

Không giấu nổi cảm xúc của mình, chủ nhân bản hit Trốn tìm viết: “ Lần đầu tiên mình biết đến ánh đèn sân khấu chuyên nghiệp, lần đầu được trải nghiệm và quan sát cách thức để một chương trình được lên sóng truyền hình. Trước đó mình cũng thi thoảng tham gia giao lưu âm nhạc với các anh em trong diễn đàn nhạc rap, nhưng cũng chỉ tự tổ chức ở những tụ điểm như trung tâm tiệc cưới, quán karaoke hay mượn hội trường bỏ trống mà thôi".

Đen Vâu nhớ lại 10 năm trước hát ở sân khấu lớn: Mặc toàn đồ đi mượn, hồi hộp như lần đầu đi học - Ảnh 11
Đen Vâu nhớ lại 10 năm trước hát ở sân khấu lớn.

Bên cạnh đó, nam rapper còn miêu tả về thời trang trong ngày đặc biệt đó của mình: "Áo sơ mi mượn của thằng Béo, nón Sơn mua cho, quần jeans và giày hình như mượn của Linh, toàn anh em trong forum nhạc rap, hồi hộp không khác gì lần đầu tiên đi học. Tới giờ nghĩ lại vẫn thấy run các bác ạ".

Đen Vâu nhớ lại 10 năm trước hát ở sân khấu lớn: Mặc toàn đồ đi mượn, hồi hộp như lần đầu đi học - Ảnh 4
Trang phục toàn đồ đi mượn của Đen Vâu trong show Bài Hát Việt 10 năm trước.

Ngoài ra, nam rapper cũng hồi tưởng lại ngày khi diễn lần đầu tại sân khấu Bài Hát Việt: phần beat nhạc được làm bằng phần mềm miễn phí tải trên mạng về khi phát trên loa sân khấu "vỡ nát", file nhạc chỉ nặng có 4 MB mà thôi. Nam rapper nhớ lại khi trình diễn lần đầu ấy, anh vô cùng hồi hộp đến mức: "đứng yên như trời trồng, mắt ngó xuống sàn, tay run không cầm nổi mic, đọc không ra hơi", quả là một trải nghiệm "kinh hoàng". Thậm chí Đen Vâu còn hài hước đùa rằng, chẳng hiểu vì sao chương trình lại để cho "hai thằng ất ở" diễn trên một sân khấu chuyên nghiệp như vậy.

Đen Vâu nhớ lại 10 năm trước hát ở sân khấu lớn: Mặc toàn đồ đi mượn, hồi hộp như lần đầu đi học - Ảnh 7
Đen Vâu vô cùng xúc động về kỉ niệm lần đầu được đứng trên sân khấu lớn.

Sau chương trình này, cuộc sống của Đen Vâu vẫn diễn ra bình thường nhưng chính sự xuất hiện ở sân khấu lớn chính là động lực cho anh hoàn thiện bản thân mình hơn. Sau 10 năm nhìn lại, Đen Vâu của hiện tại đã trở thành một trong những nam rapper nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, được đông đảo người biết đến kể cả trong giới Underground lẫn Mainstream. 

Đen Vâu nhớ lại 10 năm trước hát ở sân khấu lớn: Mặc toàn đồ đi mượn, hồi hộp như lần đầu đi học - Ảnh 9
Đen Vâu của hiện tại đã là một trong những rapper nổi nhất nhì trong giới Underground lẫn Mainstream.

Được biết, Đen Vâu là một nghệ sĩ xuất thân từ giới Underground. Nổi lên với những ca khúc như Đưa nhau đi trốn khi kết hợp cùng Linh Cáo, cái tên Đen Vâu càng ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi không được học qua một trường lớp nào nên ngôn từ trong ca khúc của Đen Vâu luôn rất gần gũi, mộc mạc mà cũng hết sức chân chất, phong trần như con người của chàng trai Quảng Ninh này vậy.

Đen Vâu nhớ lại 10 năm trước hát ở sân khấu lớn: Mặc toàn đồ đi mượn, hồi hộp như lần đầu đi học - Ảnh 8
Đen Vâu xuất thân từ giới Underground.

Những ca khúc của Đen Vâu luôn thể hiện sự “trải đời, chiêm nghiệm” trong từng câu từng chữ. Với một Trốn Tìm nói về hành trình trưởng thành của con người, sau tất cả nhìn lại thì “ta chỉ muốn ta được bé lại, để khi đi trốn có người đi tìm”. Với Lối nhỏ, với Một triệu like hay Ta cứ đi cùng nhau, khán giả cảm nhận được một chất riêng từ chính trong con người của chàng trai gốc Quảng Ninh. Không “đao to, búa lớn”, không “văn hoa, mỹ miều”, thô tục hay suồng sã như một số ca khúc khác trong giới Underground nhưng nhạc Đen Vâu vẫn “rất đậm đà, chân thật”.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác