Trailer chính thức của Despicable me 3. Phần ba của loạt phim hoạt hình bom tấn "Despicable Me" với sự góp mặt của các Minion vui nhộn.

Có mặt tại 4.529 rạp Bắc Mỹ từ 30/6, Despicable Me 3 không mấy khó khăn chiếm ngôi vương phòng vé với doanh thu ước tính 75,4 triệu USD sau ba ngày cuối tuần. Song, kết quả khiến giới quan sát cảm thấy ngạc nhiên bởi họ ban đầu dự đoán phim có thể ra quân ở mức 85-90 triệu USD.

Con số cũng kém hơn thành tích của Despicable Me 2 (thu 83,5 triệu USD sau ba ngày vào năm 2013), và phần ngoại truyện Minions (115,7 triệu USD sau ba ngày vào năm 2015).

Hiện tượng có thể lý giải qua số điểm A- trên Cinema Score của Despicable Me 3. Cả hai tập phim trước đó đều nhận điểm A theo điều tra sau suất chiếu, và khán giả đại chúng dường như đã trở nên bớt hứng thú với Gru và binh đoàn Minion.

Thành tích ra quân tại Bắc Mỹ của Despicable Me 3 không cao như mong đợi. Còn các thị trường quốc tế đang rất hưởng ứng bộ phim. Ảnh: Universal.

Trong khi đó, kết quả trên chuyên trang tổng hợp ý kiến giới phê bình Rotten Tomatoes cho Despicable Me 3 điểm 63%, tức kém xa mức 81% của phần một và 73% của phần hai. Tuy nhiên, nó hiện vẫn đứng trên tập phim ngoại truyện Minions (56%).

Despicable Me 3 là những sự kiện xảy ra ngay sau phần hai. Gru (Steve Carell) cùng vợ phục vụ cho chính phủ, nhưng bị đuổi việc khi để vuột mất tên trộm kim cương khét tiếng Balthazar Bratt (Trey Parker). Mọi chuyện càng trở nên rắc rối khi Gru bỗng nhiên phát hiện mình có em trai sinh đôi là Dru.

Bên ngoài biên giới nước Mỹ, kết quả của Despicable Me 3 chắc chắn khiến hãng Universal cảm thấy hài lòng. Tác phẩm hoạt hình thu 95,6 triệu USD từ 52 quốc gia và vùng lãnh thổ, qua đó đứng đầu phòng vé tại 44 thị trường.

Tại một số nơi, Despicable Me 3 được phát hành từ tuần 23/6 và doanh thu quốc tế của bộ phim là 116,9 triệu USD. Qua đó, tổng thành tích toàn cầu của bom tấn hoạt hình hiện là 192,3 triệu USD.

Tuy có số tiền đầu tư ít ỏi (34 triệu USD) và chiến dịch quảng bá không thực sự rầm rộ, nhưng Baby Driver đã vượt qua Transformers: The Last Knight để chiếm ngôi á quân phòng vé Bắc Mỹ với 21 triệu USD từ 3.226 rạp.

Tác phẩm hành động nhận sự ủng hộ nồng hậu từ báo chí với số điểm cao ngất ngưởng 97% trên Rotten Tomatoes. Phản ứng từ khán giả đại chúng cũng khá tích cực với điểm A- theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.

Baby Driver là câu chuyện về Baby (Ansel Elgort), một thanh niên trẻ buộc phải làm việc để trả nợ cho ông trùm tội phạm Doc (Kevin Spacey). Với khả năng lái xe cừ khôi, chàng trai là trợ thủ đắc lực cho những vụ cướp do lão giật dây. Baby trả xong nợ nần và muốn rút lui khỏi chốn giang hồ, nhưng mọi chuyện chắc chắn không dễ dàng như thế.

Cộng với doanh thu từ các suất chiếu sớm, Baby Driver đã kiếm được hơn 30 triệu USD. Có thể nói “đứa con tinh thần” của đạo diễn Edgar Wright chính là John Wick (2014) của phòng vé 2017. Cả hai đều là những bộ phim hành động kinh phí thấp, không phải tác phẩm chuyển thể hay phần tiếp theo của một thương hiệu, nhưng vẫn được khán giả mến mộ.

Trong khi đó, Transformers: The Last Knight “lao dốc không phanh” tại phòng vé quê nhà. Bộ phim của đạo diễn Michael Bay chỉ thu ước tính 17 triệu USD từ 4.132 rạp cuối tuần qua.

Sau 10 ngày trình chiếu, doanh thu nội địa của tác phẩm mới là 102,1 triệu USD. Con đường chạm mốc 200 triệu USD tại Bắc Mỹ và 1 tỷ USD toàn cầu giờ là “nhiệm vụ bất khả thi” đối với dự án bom tấn của Paramount.

Bên ngoài nước Mỹ, Transformers: The Last Knight có thêm 68 triệu USD từ 44 thị trường quốc tế. Đây là kết quả đáng lo ngại bởi nó cho thấy bộ phim bị giảm doanh thu tới 66% so với tuần công chiếu. Cho đến giờ, doanh thu toàn cầu của phần năm Transformers đang là 429,9 triệu USD.

Wonder Woman có thêm 16,1 triệu USD từ 3.404 rạp, tức chỉ giảm 35,4% so với tuần trước. Với tổng doanh thu nội địa 346,6 triệu USD tính tới hết ngày 2/7, bộ phim của đạo diễn Patty Jenkins đã vượt qua Batman v Superman: Dawn of Justice (330,4 triệu USD) để trở thành tác phẩm thuộc DCEU có doanh thu cao nhất tại Bắc Mỹ.

Cho đến giờ, tổng thành tích toàn cầu của Wonder Woman là 707,9 triệu USD với Nhật Bản là thị trường lớn duy nhất mà bộ phim còn chưa ra rạp.

Cuối tuần này, Spider-Man: Homecoming là tác phẩm mới duy nhất khởi chiếu trên diện rộng từ 7/7. Có mặt tại 4.000 rạp, phim được kỳ vọng có thể mang về cho Sony khoảng 100-130 triệu USD nội địa sau ba ngày.

Trailer bộ phim "Người Nhận: trở về nhà", "Spider-Man: Homecoming" là tác phẩm siêu anh hùngriêng về Người Nhện (Tom Holland) và do Marvel Studios cùng Sony hợp tác sản xuất.

 

Theo Zing.vn