Những chuyện kỳ lạ, khó tin vẫn hàng ngày diễn ra xung quanh chúng ta. Trong đó có không ít chuyện khiến chúng ta cảm thấy khó lý giải. Đơn của như câu chuyện của hai cô gái này.

Báo điện tử Sina (Trung Quốc) cách đây không lâu đã đưa ra một thông tin khá thú vị. Theo đó, có hai cô gái trong lúc ăn hải sản ở nhà hàng ven biển, đột nhiên một trong hai người phát hiện miệng mình có viên sạn khá to. Bực mình nhả ra định làm ầm ĩ thì sững người vì nhìn thấy một viên ngọc trai.

Hai cô gái đi ăn hải sản bất ngờ phát hiện ra một viên ngọc trai trong món ăn. (Ảnh minh họa)
Hai cô gái đi ăn hải sản bất ngờ phát hiện ra một viên ngọc trai trong món ăn. (Ảnh minh họa)

Cô gái vốn đang cáu kỉnh bỗng vui vẻ trở lại, cười tươi như hoa. Ngay sau đó, cô gái này lập tức ra hiệu với người bạn đi cùng đứng lên thanh toán. Cả hai đều cảm thấy mình vô cùng may mắn, không ngờ tới việc đi ăn lại vô tình tìm được viên ngọc trai đáng giá.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất tìm được vật quý khi đang ăn. Trước đó, hôm 10/2, anh Monthian Jansuk (Thái Lan) đã bỏ ra 50 baht (gần 40.000 đồng) để mua một con ốc táo ở khu chợ gần nhà, kèm theo đó là nửa cân cá, tôm và ngao.

Sau khi Wasana - người thân của anh chế biến xong, cả gia đình đã thưởng thức món ốc luộc rất ngon miệng. Trong khi ăn, con trai anh bất ngờ cắn phải một vật thể cứng rồi vội vàng nhả ra. Trước mắt mọi người là một viên ngọc màu cam, to bằng đồng xu và nặng 7g.

Đã từng có rất nhiều trường hợp tìm thấy ngọc trai trong món ăn. (Ảnh minh họa)
Đã từng có rất nhiều trường hợp tìm thấy ngọc trai trong món ăn. (Ảnh minh họa)

Cả nhà Monthian đều nghĩ đó là một quả "trứng ốc" cho đến khi đọc được tin một ngư dân tại Thái Lan vừa tìm được viên ngọc trai Melo màu cam. Đến lúc đó, anh và mọi người mới nhận ra mình đang nắm trong tay một trong những viên ngọc trai quý hiếm nhất thế giới.