Trong 1001 câu chuyện thời đi học thì nỗi khổ mất dụng cụ học tập chắc chắn ai cũng trải qua. Mua cây bút mới hôm qua viết còn chưa hết một nấc mực, thì đến hôm nay nó đã "không cánh mà bay". Chưa kể những dụng cụ khác như cây thước kẻ, bút xoá rồi cả cục tẩy... cứ lần lượt "đội nón ra đi". Có ai từng cảm thấy chán ngán vì cứ phải mua đi mua lại những dụng cụ học tập nhỏ xíu xiu nhưng không có thì cũng không được này trong suốt một năm học chưa?

Để tránh tình trạng thất lạc dụng cụ học tập hay cụ thể là bút bi, một cô bạn "lắm chiêu" đã nghĩ ra cách đánh dấu "chủ quyền" dụng cụ học tập bằng theo những cách cực kỳ sáng tạo thế này đây.

Bức ảnh chụp lại những chiếc bút bi được đánh dấu bằng ảnh thẻ được đăng trong một group học đường trên Facebook với dòng caption: "Cách để hạn chế mất viết". 

Đi học suốt ngày bị mất bút, nữ sinh nghĩ ra cách giữ cực “bá đạo”, trông mà cười bể bụng - Ảnh 2
Cận cảnh những chiếc bút bi được đánh dấu "chủ quyền" bằng ảnh thẻ.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi được chia sẻ, bức ảnh đã nhận được nhiều sự quan tâm cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận từ CĐM. Đa số mọi người đều tỏ ra thích thú và ủng hộ ý tưởng sáng tạo này. 

Chủ nhân của sáng tạo này chia sẻ: "Vì vô tình trông thấy ảnh thẻ của đứa bạn cùng bàn nên mình đã nảy ra ý tưởng này. Ban đầu tụi mình xài bút giống nhau rất nhiều nên mình nghĩ làm như thế này sẽ hạn chế được chuyện thất lạc đồ dùng học tập mà lại còn sáng tạo nữa. Không ngờ, các bạn trong lớp đều thích thú và ủng hộ. Thế rồi ai cũng đánh dấu chiếc bút của mình như vậy luôn"

Đi học suốt ngày bị mất bút, nữ sinh nghĩ ra cách giữ cực “bá đạo”, trông mà cười bể bụng - Ảnh 3
Như thế này thì chẳng ai dám "cầm nhầm" dụng cụ học tập nữa nhé!

Để đánh dấu một chiếc bút bi như thế không quá khó hay mất nhiều thời gian. Bởi, chỉ cần bỏ ra 5 phút cắt ảnh và khéo léo cuộn vào chiếc bút là đã hoàn thành rồi.

Nếu thường xuyên bị thất lạc dụng cụ học tập, hẳn bạn sẽ thích ý tưởng này đúng không?