Để tận mắt ngắm hoa dã quỳ không cần phải lặn lội đến vùng đất Đà Lạt xa xôi, mà chỉ cần đi xe cách trung tâm thành phố Hà Nội chưa đầy 50 km, các bạn đã có thể cùng bố mẹ ngắm nhìn sắc vàng của hoa dã quỳ ngay không gian của Vườn quốc gia Ba Vì. Năm nay, mùa hoa dã quỳ tại VQG Ba Vì dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28/10/2017 đến ngày 26/11/2017, nhưng hoa nở rộ nhất từ ngày 04/11 đến 19/11/2017. Vì vậy mà nếu các bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi này trong năm thì có thể lựa chọn một dịp cuối tuần để cùng bố mẹ thực hiện một chuyến du lịch “phượt” cho cả gia đình mình nhé!

Sau khi mua vé tham quan, từ cổng kiểm soát vé lên cốt 400m, bạn sẽ được đi qua những khúc cua uốn lượn, cùng thể ngắm nhìn tận mắt những sắc vàng rực rỡ hai bên đường. Hoa dã quỳ có ở khắp nơi trong khu vực VQG, tuy nhiên các bạn có thể ngắm hoa tại khu vực vườn xương rồng hoặc nếu muốn lạc vào mê cung hoa dã quỳ, các bạn có thể đi qua rừng thông cốt 400 khoảng 200m, sau khi gửi xe, rẽ trái đi bộ khoảng 300m sẽ đến được “Rừng hoa dã quỳ”. Rừng hoa dã quỳ có diện tích rộng khoảng trên 10 ha, gồm 05 khu, có tuyến đường mòn dài trên 3km.

Hoa dã quỳ là biểu tượng cho một tình yêu chung thủy, son sắc, bền lâu, vì vậy du khách đến thăm hoa dã quỳ cũng là thể hiện tính nhân văn sâu sắc, là thầm cầu mong cho nhau luôn có một tình yêu, một tình bạn đẹp, trong sáng, thủy chung, gắn bó, keo sơn… 

Mùa hoa dã quỳ tại VQG Ba Vì năm nay đã thu hút được rất đông những du khách đến du lịch và chụp ảnh với hoa. Ngoài các anh chị sinh viên cùng chụp tập thể lớp, còn có rất nhiều các bạn học sinh cùng với bố mẹ của mình cũng đến tham quan và thưởng thức mùa vàng dã quỳ.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại trong mùa hoa dã quỳ tại Vườn quốc gia Ba vì:

 

Những cung đường lượn quanh, uốn lượn với những hàng hoa dã quỳ nở rộ hai bên đường.

Rất đông các gia đình đã đến Ba Vì để chụp ảnh.

Con đường nhỏ nở đầy hoa hoa dã quỳ đi lên vườn xương rồng.

Sắc vàng của những bông hoa dã quỳ cùng nhau đua sắc dưới tiết trời cuối thu se se lạnh. 

Các bạn nhỏ thích thú được bố mẹ chụp ảnh cùng hoa dã quỳ

Rất đông các anh chị sinh viên cũng dừng lại bên đường để chụp ảnh.

Mặc dù trời đã sắp tối nhưng không ngăn cản được sắc vàng rực của những bụi hoa dã quỳ hai bên đường.

Bài và ảnh: Nam Phương