Điểm danh các "siêu phẩm" điện ảnh chuyển thể từ sách

Mọt Phim
Nhiều cái tên đình đám sẽ xuất hiện trong danh sách này như "Xứ cát", "Trò chơi vương quyền", "Chuyện người tùy nữ", "Forrest Gump"...

American Gods là tiểu thuyết giả tưởng bán chạy của Neil Gaiman và đã được chuyển thể thành loạt phim truyền hình trên đài Starz.

Beloved (Người yêu dấu) - cuốn sách nổi tiếng của Toni Morrison. Câu chuyện về một người từng là nô lệ đã giành được Giải thưởng Pulitzer dành cho tác phẩm hư cấu một năm sau khi xuất bản và lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Sách Quốc gia Mỹ năm 1987. Phiên bản điện ảnh năm 1998 của phim do Jonathan Demme đạo diễn và có sự tham gia của Oprah Winfrey, Danny Glover và Thandiwe Newton.

Cuốn The Color Purple đã đoạt giải Pulitzer năm 1983 cho hạng mục tiểu thuyết và Giải thưởng Sách quốc gia Mỹ cũng cho tiểu thuyết trong cùng năm. Bộ phim chuyển thể năm 1985 của đạo diễn Steven Spielberg đã được đề cử 11 giải Oscar và mang về cho Whoopi Goldberg giải Nữ diễn viên chính xuất sắc của Quả cầu vàng.

Cuốn Insurgent của Veronica Roth, một phần của loạt truyện Divergent. Bộ sách viễn tưởng nổi tiếng đã được dựng thành ba phần phim với sự tham gia của Shailene Woodley.

Trong khi siêu phẩm điện ảnh Dune, với sự tham gia của ngôi sao Timothėe Chalamet, được khán giả nhiệt liệt chào đón thì tác phẩm gốc Dune Chronicles của Frank Herbert.

The Fault In Our Stars (Khi lỗi thuộc về các vì sao) là câu chuyện tình yêu tuổi mới lớn cảm động của John Green về những thiếu niên mắc bệnh ung thư. Tác phẩm đã được dựng thành phim năm 2014 với sự tham gia của Shailene Woodley và Ansel Elgort.

Cuốn tiểu thuyết của Winston Groom Forrest Gump cũng không thoát khỏi số phận tương tự. Dù là nguồn cảm hứng cho bộ phim cùng tên năm 1994 đã giành giải Oscar cho Phim hay nhất và mang về giải Nam diễn viên chính xuất sắc cho Tom Hanks.

Bộ sách ăn khách A Song of Ice and Fire của George R.R. Martin đã trở thành một hiện tượng sau khi bộ phim Game of Thrones thu hút khán giả toàn cầu trên HBO.

The Giver - cuốn tiểu thuyết đen tối đoạt giải Newbery năm 1993 của Lois Lowry được coi là một tác phẩm kinh điển hiện đại, phiên bản điện ảnh năm 2014 có sự tham gia của Jeff Bridges và Meryl Streep đã mang về thành công cho tác giả.

Cuốn tiểu thuyết kinh điển của Margaret Atwood The Handmaid’s Tale (Chuyện người tuỳ nữ), bộ phim truyền hình chuyển thể đã đoạt giải Emmy.

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng kinh điển The Hobbit của JRR Tolkien loạt phim chuyển thể 3 phần từ tác phẩm này nhận được sự hâm mộ lớn của khán giả.

Loạt phim viễn tưởng Hunger Games đã gây được tiếng vang và mang đến thành công cho ngôi sao Jennifer Lawrence. 

Tác phẩm IT của ông hoàng kinh dị Stephen King, cuốn sách này đã nhiều lần được chuyển thể lên phim, trong đó bộ phim cùng tên năm 2017 đạt được thành công lớn.

Với nhiều khán giả và độc giả thế hệ Millennials (sinh từ năm 1981 đến 1996), Twilight (Chạng vạng) là một cái tên không thể không biết. Tác phẩm gốc ăn khách của Stephenie Meyer đã truyền cảm hứng cho sự thành công của loạt phim cùng tên có sự tham gia của Kristen Stewart, Robert Pattinson và Taylor Lautner. 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Điểm danh các "siêu phẩm" điện ảnh chuyển thể từ sách tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác