Điểm danh những ca sĩ Việt là “con nhà nòi”, được thừa hưởng “gen trội” từ bố mẹ nổi tiếng

Lại Ninh
Mỹ Anh, Hương Tràm hay Hồng Khanh đều sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm nghệ thuật nên ngay từ nhỏ đã sớm bộc lộ năng khiếu về âm nhạc.

Mỹ Anh

Mỹ Anh sinh năm 2002 là con gái của Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân. Trên trang cá nhân của mình, cô bạn này thường xuyên đăng video cover các bản hit trong và ngoài nước vô cùng điêu luyện. Ngay từ ngày nhỏ, Mỹ Anh đã được mẹ cho tham gia biểu diễn tại các chương trình âm nhạc.

Điểm danh những ca sĩ Việt là “con nhà nòi”, được thừa hưởng “gen trội” từ bố mẹ nổi tiếng - Ảnh 6
Mỹ Anh là con gái của Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân.

Gần đây nhất, nữ ca sĩ còn tự bỏ tiền túi từ khoản tiết kiệm cá nhân để làm MV "Got You", gia đình chỉ hỗ trợ cô về mặt tinh thần. Bài hát đậm màu sắc R&B do Mỹ Anh tự sáng tác giai điệu, viết lời tiếng Anh, chơi nhạc cụ, phối khí đến đạo diễn rồi quay và tự dựng. Cô nàng nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ khán giả và ghi nhận của bố mẹ khi "tự giác" đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Hồng Khanh

Hồng Khanh là con gái của nghệ sĩ Chiều Xuân và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. Cô bạn từng xuất hiện trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên và về đội của huấn luyện viên Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang. Hiện tại, ở tuổi 17, Hồng Khanh được khen sở hữu nhan sắc xinh đẹp không thua kém gì các hot girl đình đám của Vbiz.

Điểm danh những ca sĩ Việt là “con nhà nòi”, được thừa hưởng “gen trội” từ bố mẹ nổi tiếng - Ảnh 8
Hồng Khanh sở hữu ngoại hình xinh xắn, sắc nét.

Thời gian vừa qua, Hồng Khanh đang trong quá trình xây dựng nền móng cho sự nghiệp âm nhạc. Vào cuối năm 2020, cô bạn 10X còn làm một MV tặng chính mình. Tất cả mọi thứ Hồng Khanh đều độc lập lo liệu và không nhờ đến sự giúp đỡ của người thân.

Điểm danh những ca sĩ Việt là “con nhà nòi”, được thừa hưởng “gen trội” từ bố mẹ nổi tiếng - Ảnh 9
Hồng Khanh có khả năng về âm nhạc và cả diễn xuất.

Hương Tràm

Ca sĩ Hương Tràm có lẽ là gương mặt vô cùng quen thuộc với khán giả. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố của Hương Tràm là NSƯT Tiến Dũng chuyên về dòng nhạc dân gian. Mẹ của cô cũng là một ca sĩ – nghệ sĩ của đoàn ca múa nhạc Nghệ An.

Điểm danh những ca sĩ Việt là “con nhà nòi”, được thừa hưởng “gen trội” từ bố mẹ nổi tiếng - Ảnh 10
Hương Tràm có bố mẹ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc.

Tuy không được bố mẹ ủng hộ con đường âm nhạc vì rất vất vả nhưng Hương Tràm vẫn đam mê và quyết tâm theo đuổi đến cùng. Sau thành công tại Giọng hát Việt mùa đầu tiên, hiện Hương Tràm đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng với chất giọng nội lực khiến nhiều người ngưỡng mộ. Thậm chí, giọng ca Em gái mưa còn được ví von như “Diva trẻ của làng nhạc Việt” với giọng hát truyền cảm của mình.

Điểm danh những ca sĩ Việt là “con nhà nòi”, được thừa hưởng “gen trội” từ bố mẹ nổi tiếng - Ảnh 11
Hương Tràm hiện đang học tập và làm việc tại Mỹ.

Hoàng Thùy Linh

Giống như Mỹ Anh hay Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh cũng là "con nhà nòi". Mẹ của cô là biên đạo múa Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long. Bố của Hoàng Thùy Linh từng phụ trách kĩ thuật âm thanh của Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân.

Điểm danh những ca sĩ Việt là “con nhà nòi”, được thừa hưởng “gen trội” từ bố mẹ nổi tiếng - Ảnh 1
Hoàng Thùy Linh cũng là "con nhà nòi".

Chính mẹ của Hoàng Thùy Linh là người truyền lửa để con gái theo đuổi đam mê âm nhạc. Hiện tại, Hoàng Thùy Linh đang là một ca sĩ trẻ, nổi tiếng với loạt ca khúc đình đám như Để Mỵ nói cho mà nghe, Kẻ cắp gặp bà già...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác