Tuy đã sang Mỹ du học hai năm nhưng Hương Tràm vẫn là cái tên nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả Việt. Gần đây, nhiều người không khỏi bất ngờ khi Hương Tràm đổi tên Facebook từ Phạm Thị Hương Tràm thành Charmy Pham.

Hương Tràm chính thức lên tiếng về việc đổi nghệ danh thành Charmy Pham  - Ảnh 1
Hương Tràm bất ngờ đổi tên thành Charny Pham.

Trước những bình luận của fan, Hương Tràm cũng chính thức lên tiếng về việc này. Cụ thể, nữ ca sĩ  phản hồi về lý do đổi tên sang Charmy Pham như sau: "Cái tên này được thầy cô bên Mỹ tư vấn và đặt cho Tràm với ý nghĩa sát nhất với tên thật. Thực sự Tràm không có ý định bỏ tên cũ mà chỉ đơn giản là đặt thêm tên tiếng Anh để tiện giao tiếp tại nước ngoài thôi. Mọi người đừng quá lo lắng. Nếu trên đường gặp nhau gọi tên nào thì Tràm cũng quay lại hết, yên tâm nhé!". Ngoài ra, cô cũng tiết lộ, từ "Charmy" được cô lựa chọn vì mang ý nghĩa "quyến rũ và duyên dáng".

Hương Tràm chính thức lên tiếng về việc đổi nghệ danh thành Charmy Pham  - Ảnh 6
Hương Tràm lý giải rằng cái tên này thuận tiện hơn cho việc giao tiếp tại nước ngoài.

Trước đó vào năm 2019, sau khi đã tạo dựng được vị thế riêng trên thị trường âm nhạc, Hương Tràm bất ngờ tuyên bố sẽ sang Mỹ du học. Trong khoảng thời gian đầu, cô gặp không ít khó khăn khi phải làm quen với môi trường sống cũng như lịch trình sinh hoạt nơi xứ người. Tuy nhiên sau tất cả, Hương Tràm đã mạnh mẽ vượt qua và trụ vững tại đất Mỹ.

Hương Tràm chính thức lên tiếng về việc đổi nghệ danh thành Charmy Pham  - Ảnh 5
Hương Tràm sang Mỹ du học từ năm 2019.

Ngoài thời gian học hành, cô vẫn đi hát để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Theo như giọng ca Em gái mưa chia sẻ, khi sang Mỹ cũng là lúc cô được sống là chính mình, được làm những điều mình thích dù cho cuộc sống có khó khăn nhưng cô vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc. Đặc biệt khi ở Việt Nam, mỗi khi ra đường cô luôn phải ăn mặc chỉn chu để tránh bị soi xét, tuy nhiên kể từ sang Mỹ, cô được sống thoải mái hơn, không cần phải quá quan tâm đến nhận xét từ người ngoài.

Hương Tràm chính thức lên tiếng về việc đổi nghệ danh thành Charmy Pham  - Ảnh 2
Cô hạnh phúc khi được sống là chính mình tại Mỹ.
Hương Tràm chính thức lên tiếng về việc đổi nghệ danh thành Charmy Pham  - Ảnh 4
Hương Tràm vẫn theo đuổi đam mê âm nhạc và tương tác với khán giả Việt Nam.

Cách đây không lâu, Hương Tràm cũng vừa ra mắt MV Đong Tình và nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ. Giọng hát đầy nội lực của Hương Tràm vẫn lay động được hàng triệu khán giả Việt Nam dù cho cách trở về mặt địa lý. Sau hai năm, không thể phủ nhận được rằng, Hương Tràm đã thay đổi rất nhiều về ngoại hình, cô được đánh giá là ngày càng xinh đẹp và thăng hạng hơn về nhan sắc.