Điểm hẹn của nhiệt huyết tuổi trẻ

Bảo Bối
Từ năm 2014 đến nay, Giải cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô thực sự đã trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao, đặc biệt là người trẻ. Giải đã tạo được uy tín, thương hiệu, thực sự trở thành một sân chơi bổ ích cho người trẻ. 

Mỗi mùa giải qua đi đều để lại trong lòng những vận động viên đồng thời là những học sinh, sinh viên học tập và sinh sống tại Hà Nội những ấn tượng khó phai. Nếu như năm 2020, rất nhiều người trong số hơn 800 vận động viên tham gia thi đấu đã ra về với tâm trạng tiếc nuối, thì năm nay ,khát vọng tranh tài đã đưa họ trở lại.

Điểm hẹn của nhiệt huyết tuổi trẻ - Ảnh 1

Sau 1 năm tạm gián đoạn vì dịch bệnh, Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng  tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ IX, năm 2022 sẽ chính thức trở lại vào ngày 30/9/2022  tại Trung tâm Văn hóa -Thể thao quận Long Biên (Lô TH 05 khu đô thị mới Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội). Dự kiến bế mạc vào ngày 2/10/2022.

Tính đến ngày 25/9/2022, đã có gần 1000 vận động viên nam, nữ các lứa tuổi đăng ký tham dự ở 2 nhóm đối tượng. Đối tượng B: Thi đấu 3 nội dung là đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ (Nhóm 1: Từ 18 tuổi trở xuống (năm sinh 2005 trở xuống); nhóm 2: Từ 19-26 tuổi (năm sinh 2004-1997). Đối tượng A: Thi đấu 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Điểm hẹn của nhiệt huyết tuổi trẻ - Ảnh 4

Đáp ứng mong mỏi đó, Giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ năm - năm 2018 do Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao tổ chức diễn ra trong không khí tưng bừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018); Chào mừng Đại hội Hội Sinh viên thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2022.

Bước vào mùa thứ năm, giải đấu được nâng lên cấp thành phố, mở rộng. Điều đó càng chứng tỏ sức hút cũng như uy tín sâu rộng của giải. Sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh bạn hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu hấp dẫn, sức cạnh tranh cao, nhiều kịch tính và bất ngờ. Nhiều vận động viên đã đi cùng giải suốt ba, bốn năm nay, trở thành gương mặt quen thuộc. Điều đó khiến các em thi đấu tự tin, hết mình dù biết rằng mỗi năm sẽ có thêm những gương mặt mới "tiềm ẩn" nhiều tài năng hứa hẹn sẽ bung tỏa, đẩy chất lượng giải lên cao hơn nữa.

Điểm hẹn của nhiệt huyết tuổi trẻ - Ảnh 3

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô, Trưởng Ban tổ chức giải, chia sẻ: "Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô là giải thường niên do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức trong 9 năm qua. Năm nay, giải được tổ chức trong bầu không khí tưng bừng, phấn khởi, tràn đầy sức trẻ trong những ngày cuối thu, với những sự kiện ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Qua 8 mùa tổ chức thành công, Giải đã tạo được uy tín, thương hiệu, thực sự trở thành một sân chơi bổ ích cho người trẻ. Năm 2021, do điều kiện dịch bệnh COVID-19, giải đấu đã buộc phải tạm dừng. Năm nay, trong điều kiện bình thường mới, Báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục đưa giải đấu trở lại với góp phần vào các chuỗi hoạt động các sự kiện lớn của TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên. Bước vào mùa thứ 9, số vận động viên đăng kí ngày càng tăng. Sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẳng định sức hấp dẫn giải đấu”.

Điểm hẹn của nhiệt huyết tuổi trẻ - Ảnh 2

Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng cho biết thêm: “Học sinh- Sinh viên không chỉ phấn đấu là những tài năng trong học tập, nghiên cứu và sáng tạo để làm giàu kiến thức của bản thân mà còn là những hạt nhân tích cực trong các phong trào thể dục thể thao. Đó là cách để “những chủ nhân tương lai của đất nước” rèn luyện, khơi dậy khát vọng cống hiến, thực hiện sứ mệnh của mình.  

Đến với giải, các bạn không chỉ thi đấu đoạt giải mà còn có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, kỹ năng sống... Từ giải đấu, báo Tuổi trẻ Thủ đô mong muốn sẽ tiếp tục nhân rộng, phát triển những hành trình đẹp về sức trẻ, về sự đóng góp nhiệt huyết, sức sáng tạo, của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu, mạnh”.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Điểm hẹn của nhiệt huyết tuổi trẻ tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

"Vua nước rút" Việt Nam

Gần 17 tuổi mới đến với thể thao chuyên nghiệp, sở hữu đôi bàn chân bẹt - nhưng vượt lên tất cả những bất lợi ấy, anh Ngần Ngọc Nghĩa hiện là kỷ lục gia điền kinh với biệt danh “Vua nước rút”.