Sau rất nhiều rào cản từ câu chuyện "môn đăng hộ đối" cho đến những khúc mắc của hai gia đình, Nam (Phương Oanh) cuối cùng cũng được gia đình Long (Mạnh Trường) chấp nhận cho về làm dâu. Tuy nhiên, "niềm vui ngắn chẳng tày gàng", cô liên tiếp gặp phải những sóng gió kể từ khi thành vợ của Long.

 - Ảnh 7

Bị mẹ chồng ghét nhỏ

Đối với một người phụ nữ, hạnh phúc lớn nhất khi về nhà chồng có lẽ không phải là việc được chồng chiều chuộng mà đó là được mẹ chồng chấp thuận và cảm thông. Tuy nhiên, Nam đúng là nhân vật có "số khổ trường kì" khi bị bà Xuân (Quách Thu Phương) ghét bỏ trong thời gian đầu mới về làm dâu.

 - Ảnh 7

Ngay sau đêm tân hôn cô đã bị mẹ chồng "cà khịa cực gắt" khi so sánh với em dâu và nói bóng gió rằng: "Nhà này không ai ăn không ngồi rồi đâu, ai cũng phải làm việc". Đến lúc đem cơm cho chồng ở công ty cô lại tiếp tục bị mẹ chồng "nhìn bằng nửa con mắt" và nói rằng "không có phép tắc" khi công ty có quy định không được mang đồ ăn trong giờ làm.

 - Ảnh 7

Tuy nhiên, vì bản thân đã trải qua nhiều va vấp nên Nam của hiện tại không hùng hổ "bật ngược" bà Xuân như phần 1, cô vẫn vui vẻ "vâng, dạ" trước mặt mẹ chồng dù bị hạch sách. Chính điều này càng làm bà Xuân khó chịu với Nam hơn bao giờ hết.

Bị em dâu "đâm bị thóc, chọc bị gạo"

Ngay từ giây phút Nam bước chân vào làm dâu trưởng nhà họ Hoàng thì đây cũng là lúc cô đối đầu trực tiếp với Thy (Thu Quỳnh). Bởi khi Nam làm vợ Long thì mọi quyền hành của công ty HF có thể về tay Nam, vị trí của Thy trong công ty có thể bị lung lay nên cô tìm mọi cách để có thể tống Nam ra khỏi nhà.

 - Ảnh 7

Đầu tiên phải kể đến việc nói xấu chị dâu với mẹ chồng, năm lần bảy lượt Thy đều làm cho Nam mất điểm trước mặt bà Xuân. Chưa kể đến, khi mang thai lần thứ 2 Thy lại kiếm cớ để biến Nam thành "kẻ ở" và sai khiến chị dâu đủ thứ việc, đòi ăn đủ thứ món trên đời. Về phía Nam, cô thừa hiểu Thy không ưa mình nhưng với cương vị của một chị dâu cả trong nhà cô vẫn "ngậm bồ hòn làm ngọt", cư xử hòa nhã với em dâu.

 - Ảnh 7

Nam buộc phải ra khỏi nhà

Đỉnh điểm của sóng gió trong cuộc đời của Nam chính là lúc cô nhận ông Sinh (NS Võ Hoài Nam) là bố đẻ, tuy nhiên ông Sinh lại chính là thủ phạm khiến Thy mất bố. Điều trớ trêu nhất tưởng chừng như không bao giờ có thật nay lại xảy ra với nhà họ Hoàng, với Nam và Thy. Thế là "thuận nước đẩy thuyền", lấy cớ đang mang bầu và không thể đối diện trực tiếp với Nam, Thy đã gián tiếp đuổi chị dâu ra khỏi nhà chồng và loại bỏ được "cái gai trong mắt".

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Như vậy, ngay từ lúc yêu cho đến khi đã về làm vợ Long, Nam vẫn không thoát khỏi những khó khăn, khổ cực. Tuy nhiên trong một diễn biến khác, ông Sinh tiết lộ mình không phải là người trực tiếp dẫn đến sự ra đi của bố Thy mà chính là ông Tấn (NS Hồ Phong). Nếu ông Sinh được minh oan thì cũng là lúc sóng gió của Nam chính thức chấm dứt, cô sẽ được tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên bố đẻ và gia đình chồng. Hiện tại không ít khán giả đang mong chờ đến ngày Nam và Long tìm ra sự thật, rửa mối oan hơn 20 năm cho bố Sinh.