Ra mắt hồi tháng 4, "Vòng eo 56" là bộ phim về cuộc đời Ngọc Trinh và do chính cô thể hiện. Tuy nhiên, sau khi tác phẩm khép lại, khán giả chỉ càng cảm thấy hoang mang hơn bởi những sự may mắn từ trên trời rơi xuống trong cuộc tình với đại gia đã có vợ của Ngọc Trinh. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã tô hồng cho tác phẩm tiểu sử về một nhân vật gây tranh cãi. Rốt cuộc, đọng lại ở khán giả chỉ là những câu thoại ngô nghê, khiến người ta phải phì cười của Ngọc Trinh.

Không lâu sau khi chia tay Tiến Đạt, Hari Won công khai mình đang có tình cảm với Trấn Thành. Đó là thời điểm tác phẩm kinh dị "Bệnh viện ma" chuẩn bị ra rạp, và dư luận lập tức xì xào rằng họ chỉ muốn PR cho bộ phim. Không ít người đã tới để xem liệu Trấn Thành và Hari Won đóng cặp ra sao, để rồi phải nhận được một tác phẩm vô lý về mặt nội dung. Bộ đôi diễn viên chính rốt cuộc cũng đã lên xe hoa hôm 25/12.

"Mặt nạ máu" được thực hiện dựa trên cuốn "Mặt nạ - Treo gương trong phòng ngủ" (2012) của Tinna Tình. Nhưng sau khi bộ phim ra mắt, chính cô gọi nó là tác phẩm "kinh hoàng" vì sự dở tệ, cùng lời chia sẻ: "Các bạn thất vọng một, thì tôi thất vọng mười". Nữ ca sĩ ám chỉ rằng mình bị một nữ diễn viên gây sức ép với nhà sản xuất, và hậu quả là vai của cô bị cắt tới 70-80% thời lượng, từ chính biến thành phụ. Ai cũng hiểu người bị nhắc tới ở đây chính là Dương Cẩm Lynh.

Ngô Thanh Vân đã khóc khi cô cùng nhà phát hành BHD không thể đạt được thỏa thuận với chuỗi cụm rạp lớn nhất Việt Nam là CGV cho "đứa con tinh thần" "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" hồi tháng 8. Kể từ đó, hai phe liên tiếp gửi đến báo chí những lập luận bảo vệ quan điểm, ám chỉ bên kia đã có những lời nói sai sự thật. Phía "Tấm Cám" đồng thời cố gắng đánh động vào tinh thần yêu nước, kêu gọi khán giả ủng hộ điện ảnh nước nhà. Bộ phim rốt cuộc bán được hơn 1 triệu vé, qua đó thu 66 tỷ đồng. Không thể phủ nhận những nỗ lực của Ngô Thanh Vân và ê-kíp, nhưng công bằng mà nói, "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" còn chứa đựng rất nhiều thiếu sót và mới chỉ đạt ở mức trung bình.

Ra rạp trong kỳ nghỉ lễ 2/9, bộ phim hài - tình cảm "Nắng" có sự góp mặt của Thu Trang trong vai chính bất ngờ thu tới gần 60 tỷ đồng. Song, không ít người cho rằng phim đã "đạo" ý tưởng của "Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7" (2013) - tác phẩm cảm động ăn khách của điện ảnh Hàn Quốc. Cho đến giờ, mọi chuyện vẫn chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn và tranh luận, chứ chưa đến mức dính dáng tới pháp lý.

Chưa đầy một tháng sau vụ việc căng thẳng với "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", chuỗi cụm rạp CGV tiếp tục vướng phải một rắc rối khác khi đoàn làm phim "Găng tay đỏ" tố cáo rằng mình đã không được hỗ trợ kịp thời, bị xếp giờ chiếu xấu... Sự vụ diễn ra sau khi nhà sản xuất quyết định đột ngột dừng chiếu bộ phim, khiến ngay cả dàn diễn viên cũng cảm thấy hoang mang. Họ cho biết đã bán "Găng tay đỏ" cho một bên thứ ba, và buộc phải ngừng khai thác tác phẩm ngay lập tức. Tất cả những sự ồn ào đó cũng không thể che lấp một sự thật rằng đây là một tác phẩm tẻ nhạt, yếu kém về nhiều mặt.

Tháng cuối năm, làng điện ảnh Việt Nam vẫn ồn ào khi hai phim mang đề tài vệ sĩ ra mắt cách nhau chỉ đúng hai tuần. Đoàn phim "Vệ sĩ, tiểu thư & thằng khờ" nhiều lần lên tiếng sẽ đâm đơn kiện nếu thấy "Vệ sĩ Sài Gòn" giống về mặt nội dung. Nhưng sự thật là hai tác phẩm rất khác nhau, với hai hướng khai thác hoàn toàn riêng biệt. Gây ồn ào dư luận là vậy, nhưng "Vệ sĩ, tiểu thư & thằng khờ" thực chất là tác phẩm thuộc hàng yếu kém. "Còn Vệ sĩ Sài Gòn" có chất lượng kỹ thuật tốt hơn, nhưng nội dung còn nhiều sơ hở, chứa đựng nhiều tình tiết đi xa khỏi văn hóa Việt Nam bởi phim được thực hiện bởi một đạo diễn người Nhật Bản.

Theo Zing