Những thiên thần áo trắng

“Những thiên thần áo trắng” là một trong những bộ phim nổi tiếng, hấp dẫn đối với các thế hệ 9x, kể về buổi đầu tiên của ngày nhập trường, nơi gặp lại bạn bè, thầy cô sau 3 tháng hè. Đó là không khí lớp học quen thuộc, cô chủ nhiệm cũ, người bạn đã quá quen mặt và những tràng cười không dứt bởi hàng tá những câu chuyện... chẳng đâu vào đâu. Và rồi lần lượt từng thành viên trong lớp kể về những câu chuyện thú vị trong suốt kỳ nghỉ hè, không khí lớp học thân thương, vui nhộn đã khiến khán giả đồng cảm.

Ngày khai trường đáng nhớ của Tít và Mít

Bộ phim hoạt hình đã đi vào tiềm thức của một thế hệ học sinh, với những câu chuyện hài hước, thú vị cùng nhiều tình thế éo le của 2 cậu học trò chỉ xếp sau “nhất quỷ nhì ma”. Bộ phim mở đầu bằng ngày khai giảng đáng nhớ của Tít, Mít và cô em gái nhỏ - chỉ vì ngái ngủ mà đi nhầm đường rồi phải tìm cách sao để đến trường kịp giờ.

Đội đặc nhiệm nhà C21

Được coi là bộ phim “kinh điển” trong số các bộ phim học đường, không chỉ hấp dẫn đối với các thế hệ học trò 9x mà cho đến thời điểm hiện tại, “Đội đặc nhiệm nhà C21” vẫn giữ được ấn tượng trong lòng độc giả.

Bộ phim kể về nhóm đặc nhiệm nhà C21 có năm thành viên: Minh “tổ cú”, Sơn “sọ”, Sáng “béo”, Tùng “quắt” và Quang “sọt”. Trong quá trình hoạt động, đội kết nạp thêm hai cô bạn là Hạnh “tăm tre” và Tuyết “mèo con”. Dù chỉ là những bạn học sinh lứa tuổi THCS nhưng nhóm bạn đặc biệt này đã giúp đỡ được nhiều bạn học sinh đồng trang lứa, góp phần tháo gỡ các vụ án quan trọng.

Kính Vạn Hoa

“Kính Vạn Hoa” là bộ phim chuyển thể từ bộ truyện nổi tiếng cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, để lại nhiều ấn tượng trong lòng những khán giả thế hệ 8x, 9x. Bộ phim xoay quanh Quý Ròm, Hạnh Cận và Tiểu Long với những câu chuyện vui buồn của học trò.

Bộ Tứ 10A8

Được xem là một trong những phim kiểu “sitcom” tiên phong, “Bộ Tứ 10A8” là những câu chuyện xung quanh bốn nhân vật: Phan Linh - La La - Mai Lâm - Đô Đô, mỗi nhân vật có một tính cách khác biệt nhưng thân thiết với nhau. Với thời lượng mỗi tập phim hơn 8 phút, phim phản ánh sinh động và có góc nhìn thú vị về các mối quan hệ gia đình, bạn bè của lứa tuổi học trò.

Khả Ngân (tổng hợp)