I Kill Giants (Đại chiến gã khổng lồ) - 11/5

Dựa trên loạt truyện tranh cùng tên, I Kill Giants là câu chuyện về cô bạn 12 tuổi Barbara Thorson (Madison Wolfe). Để trốn tránh thực tại, Barbara mỗi đêm lại ghé thăm thế giới tưởng tượng của bản thân, chiến đấu lại những tên khổng lồ đáng sợ. Chính điều đó khiến cô bạn ngày một xa cách với gia đình, thầy cô, bạn bè. Mọi chuyện có chút biến chuyển khi Sophia (Sydney Wade) - một cô bạn cũng 12 tuổi khác - chuyển tới thị trấn của Barbara...

Deadpool 2 - 18/5

Tung ra rất nhiều trailer, trích đoạn để quảng cáo, nhưng Deadpool 2 thực tế vẫn giữ bí mật gần như toàn bộ phần nội dung. Khán giả chỉ biết rằng trong phim, Deadpool (Ryan Reynolds) phải thành lập nên nhóm X-Force để bảo vệ nhân vật bí ẩn Russell (Julian Dennison) khỏi Cable (Josh Brolin).

Điểm mặt những phim bom tấn sẽ bùng nổ hè 2018 1

Không thể có mặt tại Trung Quốc vì yếu tố bạo lực, nhưng Deadpool vẫn mang về cho Fox tới 783,1 triệu USD hồi đầu 2016. Do đó, Deadpool 2 được kỳ vọng là bom tấn sẽ giúp hãng phim ghi dấu ấn mạnh mẽ tại phòng vé năm nay, sau khi cả The New Mutants lẫn X-Men: Dark Phoenix đều đã bị đẩy sang 2019.

Solo: A Star Wars Story - 25/5

Năm nay, khán giả chưa được thưởng thức Star Wars: Episode IX. Thay vào đó, Disney và Lucasfilm mang đến Solo: A Star Wars Story - tập phim ngoại truyện về nhân vật phi công Han Solo nổi tiếng khắp cõi thiên hà.

Điểm mặt những phim bom tấn sẽ bùng nổ hè 2018 2

Do bộ phim kể về thời trẻ tuổi của Han Solo, nhân vật nay do Alden Ehrenreich thể hiện, thay vì Harrison Ford quen thuộc. Theo tiết lộ của nhà sản xuất, các sự kiện trong Solo diễn ra ngay sau Rogue One (2016), và trước tập A New Hope (1977).

Incredibles 2 (15/6)

Phải sau 13 năm, “gia đình siêu nhân” Incredibles của xưởng Pixar mới có cơ hội tái ngộ khán giả. Lúc này, nhà Parr đang bận rộn chăm nuôi bé Jack-Jack, nhất là khi cậu sở hữu siêu năng lực mạnh mẽ, nhưng lại chưa thể kiểm soát nó.

Điểm mặt những phim bom tấn sẽ bùng nổ hè 2018 3

Song, sự trỗi dậy của gã ác nhân mang biệt danh Underminer (John Ratzenberger) khiến gia đình siêu nhân cùng người bạn Frozone (Samuel L. Jackson) không thể ngồi yên.

Jurassic World: Fallen Kingdom (22/6)

Thế giới khủng long (2015) từng thu về 1,67 tỷ USD - tức cao thứ tư trong lịch sử điện ảnh, nên Universal không có lý do gì để không thực hiện phần tiếp theo. Sau những sự kiện ở tập trước, công viên Thế giới Kỷ Jura trên đảo Isla Nublar bị bỏ hoang, và loài khủng long cứ thế sinh sống giữa chốn tự nhiên.

Điểm mặt những phim bom tấn sẽ bùng nổ hè 2018 4

Khi một núi lửa bất ngờ hoạt động trở lại, Claire Dearing (Bryce Dallas Howard) và Owen Grady (Chris Pratt) quyết định quay về để giải cứu những sinh vật lẽ ra thuộc về quãng thời gian hơn 65 triệu năm trước.

Ant-Man and The Wasp (6/7)

2018 chứng kiến Marvel Studios lần đầu tiên tung ra ba tác phẩm trong vòng một năm. Sau Black Panther và Avengers: Infinity War, khán giả còn có cơ hội thưởng thức Ant-Man and The Wasp.

Điểm mặt những phim bom tấn sẽ bùng nổ hè 2018 5

Bộ phim riêng về Người Kiến là những sự kiện xảy ra sau Captain America: Civil War (2016), khi Scott Lang (Paul Rudd) cố gắng cân bằng giữa nhiệm vụ làm cha và làm siêu anh hùng. Còn Hope van Dyne (Evangeline Lilly) lúc này được người cha Hank Pym (Michael Douglas) tin tưởng giao cho bộ đồ The Wasp, và đã sẵn sàng hành hiệp cùng Ant-Man.

Mission: Impossible 6 (27/7)

Năm 2016, Tom Cruise hứng chịu chỉ trích vì The Mummy, còn hãng Paramount thì thất bại liểng xiểng tại phòng vé. Cả hai bên có lẽ đều rất mong chờ phần 6 của loạt Nhiệm vụ bất khả thi để lấy lại phong độ.

Điểm mặt những phim bom tấn sẽ bùng nổ hè 2018 6

Nội dung của Mission: Impossible 6 hiện được giữ kín, nhưng khán giả chắc chắn được gặp lại điệp viên Ethan Hunt (Tom Cruise), đả nữ Ilsa Faust (Rebecca Ferguson), cũng như kẻ thù đã bị họ tóm gọn ở phần 5 là Solomon Lane (Sean Harris). Những gương mặt mới dành cho thương hiệu hành động có Henry Cavill, Vannesa Kirkby, Sian Brooke và Angela Bassett.

Khả Ngân