Sven và Olaf (Frozen)

Trong bộ phim được ưa thích mùa hè 2013: Frozen (Nữ hoàng băng giá), Sven là chú tuần lộc nghịch ngợm, người bạn trung thành của Kristoff còn Olaf là người tuyết được tạo ra từ phép thuật của Nữ hoàng băng giá Elsa.

Dù chỉ là nhân vật phụ, tuy nhiên Sven và Olaf lại được các bạn nhỏ yêu thích không hề thua kém Elsa-Anna bởi chính nét đáng yêu của 2 nhân vật này. Với sự hài hước, đáng yêu của mình, Sven và Olaf đã trở thành những người bạn đồng hành của Anna trên chặng đường đi tìm Elsa, giúp Elsa và Anna gắn kết với nhau hơn.

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của cặp đôi nhân vật phụ đã mang đến tiếng cười và góp phần không nhỏ vào thành công cho Frozen.

Maximus và Pascal (Công chúa tóc mây)

Nếu như nàng Rapunzel gây ấn tượng với người xem bởi mái tóc dài và sự nhân hậu trong tính cách thì phụ tá: tắc kè Pascal và ngựa Maximus cũng là 2 nhân vật phụ được các fan Disney yêu mến vô cùng. Trong phim, chú tắc kè Pascal là bạn đồng hành trung thành, đáng yêu của Rapunzel trong suốt 18 năm nàng bị nhốt, còn Maximus là hậu vệ của Đức vua, luôn chính trực và tận tụy. Khi cả hai cùng kết hợp để giải cứu nàng Rapunzel khỏi mụ phù thủy đã gây ra không ít những pha cười bể bụng với khán giả.

Sebastian (Nàng tiên cá)

Chú cua Sebastian là người bạn thân thiết của  nàng tiên cá Ariel. Đặc biệt, chú cua này cũng là người luôn ở bên cạnh, đồng hành, giúp đỡ và là cố vấn đưa ra lời khuyên cho Ariel trong mọi tình huống khó khăn nhất.

Ngoài là người bạn thân thiết của nàng Ariel, Sebastian còn được biết đến là chàng cua soạn nhạc cho hoàng gia và vốn là một người hầu trung thành với vua cha Triton, đồng thời là người bạn trung thành của công chúa.

Chú chó biết nói Dug - Up (2009)

Up (Vút bay) là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của nhà Disney. Trong phim, Dug là một chú chó đúng kiểu từ trên trời rơi xuống mang lại đủ mọi phiền toái. Nhưng trên tất cả, chú chó Dug là một chú chó săn dũng cảm, dù có hơi... ngớ ngẩn nhưng rất đáng yêu và trung thành tuyệt đối với chủ của mình.

Đã không ít lần Dug đã cứu ông chủ của mình thoát khỏi mọi hiểm nguy trong gang tấc. Nếu là bạn, bạn có mong ước sở hữu một chú chó đáng yêu như Dug không?

Khả Ngân (tổng hợp)